Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

"Chèn ép" Apple thành công, Huawei lại tiếp tục "đe dọa" Samsung

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 10:00 AM (GMT+7)

Cũng như Apple, có lẽ Samsung đang hết sức lo sợ việc Huawei lấy đi vị trí số 1 trên thị trường smartphone của thế giới.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Báo cáo kết quả kinh doanh quý III-2018 của thị trường smartphone toàn cầu đã được IDC công bố và ghi nhận một sự tụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng smartphone được bán ra trên toàn cầu năm quý III-2018 đạt 360 triệu chiếc giảm 8.4% so với cùng kỳ 2017 (với 393.1 sản phẩm).

"Chèn ép" Apple thành công, Huawei lại tiếp tục "đe dọa" Samsung - 1

Kết quả thị trường smartphone toàn cầu trong quý III-2018.

Đóng góp vào sự sụt giảm này là ông lớn Samsung, với tổng số điện thoại bán ra giảm 11,1 triệu sản phẩm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn ngự trị ngôi số 1 trên thị trường smartphone và để khoảng cách khá lớn với vị trí số 2 - Huawei.

Nhà sản xuất Trung Quốc lần đầu vượt mặt Apple vào quý II năm 2018 trở thành nhà sản xuất lớn thứ 2 trên thị trường smartphone, và Huawei đang chứng minh kết quả của Quý II-2018 không phải là may mắn bằng việc tiếp tục vượt mặt Apple với tổng điện thoại bán ra đạt 51.8 triệu sản phẩm, tăng 32.5% so với cùng kỳ năm 2017. 

Trong khi đó, Apple vẫn duy trì vị trí số 3 mặc dù doanh số tăng nhẹ 0.4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 46.9 triệu sản phẩm bán ra. 

Rõ ràng là Note 9 đã có sự khởi đầu ấn tượng và đạt doanh số tốt, tuy nhiên phân khúc tầm trung của Samsung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hàng loạt những cái tên từ Huawei bao gồm các dòng Honor tầm trung, dòng P serie và thậm chí cả gia đình Mate 20 . Điều này khiến thị phần của Samsung cũng bị thu hẹp chỉ còn 20.1% (giảm 1.1%) và Huawei là kẻ kế thừa khi mở rộng thị phần của mình lên 14.4% từ 9.9% trước đó.

"Chèn ép" Apple thành công, Huawei lại tiếp tục "đe dọa" Samsung - 2

Các smartphone Huawei đang trở thành mối đe dọa lớn đối với các nhà sản xuất khác trên thị trường.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng là kết thúc năm 2018, và có lẽ đội quân smartphone của Huawei vẫn đang làm tốt nhiệm vụ khi liên tục mang tới người dùng những sự lựa chọn tuyệt vời kể cả về thiết kế, camera hay cấu hình. Điều này không những giúp Huawei củng cố vị trí số 2 trước Apple mà còn có thể là mối đe dọa vị trí vốn rất bền vững của nhà sản xuất từ Hàn Quốc.

Cận cảnh 4 màu sắc mới khiến Huawei P20 Pro thêm lôi cuốn

Từng gây chú ý với một số màu gradient tại sự kiện ra mắt vào tháng 3 đầu năm, Huawei lại tiếp tục làm mới P20 Pro với...

Theo Mộc Lam (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang