"Bí kíp" kiểm tra để mua được iPhone cũ chuẩn hàng 99% không chệch phát nào

Thứ Ba, ngày 02/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều người dùng lựa chọn mua iPhone cũ hàng 99% (hay còn gọi là like new) để tiết kiệm chi phí mà vẫn thỏa mãn đam mê, nhưng đi kèm theo đó có rất nhiều rủi ro khi mua bán.

Sự kiện: iPhone

Lợi ích và rủi ro khi mua iPhone

iPhone cũ 99% là những thiết bị có ngoại hình ít trầy xước, có thể chưa trải qua nhiều chu kỳ sạc và quan trọng nhất là giá bán rẻ hơn đáng kể so với hàng chính hãng mới 100%.

Nếu lựa chọn đúng khi mua loại máy này, người dùng có thể cắt giảm chi phí cần thiết phải bỏ ra, từ đó có thêm một khoản tiền chi tiêu vào các việc khác.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn không đúng, bạn có thể mua phải một chiếc iPhone đã bị thay thế linh kiện bên trong, reset chip nhớ trên viên pin hoặc nguy hiểm hơn cả là máy dựng.

"Bí kíp" kiểm tra để mua được iPhone cũ chuẩn hàng 99% không chệch phát nào - 1

Những việc cần làm khi chọn mua iPhone cũ

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra bên ngoài, nhìn kỹ từ khung viền đến mặt lưng điện thoại xem có bị hở chỗ nào hay không. Bên cạnh đó, là sản phẩm cũ, việc máy có một vài vết xước nhẹ là chấp nhận được, nếu máy trông như mới thì rất có thể nó đã bị thay vỏ.

Để biết chiếc iPhone đang cân nhắc có phải hàng ăn cắp hay không, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu, sau đó sao chép số IMEI, dán vào trang web CTIA Stolen Phone Checker và rồi nhấn Gửi (Submit).

"Bí kíp" kiểm tra để mua được iPhone cũ chuẩn hàng 99% không chệch phát nào - 2

Nếu kết quả trang web trả về là màu xanh lá cây thì iPhone không bị mất cắp, ngược lại, nếu hệ thống trả về màu đỏ nghĩa là điện thoại đã bị báo mất.

Bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin của iPhone bằng cách sử dụng thử trong một khoảng thời gian xem pin có bị tụt nhanh hay máy có bị nóng lên quá mức bình thường hay không.

"Bí kíp" kiểm tra để mua được iPhone cũ chuẩn hàng 99% không chệch phát nào - 3

Nên mua iPhone cũ ở đâu?

Cần phải khẳng định, iPhone hàng dựng không hẳn là hàng rởm vì có thể linh kiện bị thay thế thuộc loại không mấy quan trọng, chẳng hạn như vỏ, mặt kính, camera, dây volume...

Nếu phần mainboard vẫn còn zin, máy vẫn có thể hoạt động ổn định, tất nhiên là trong trường hợp người thực hiện tháo lắp máy có tay nghề tốt.

"Bí kíp" kiểm tra để mua được iPhone cũ chuẩn hàng 99% không chệch phát nào - 4

Tuy nhiên, việc mua được một chiếc iPhone với linh kiện chính hãng từ đầu đến chân, chưa qua sửa chữa vẫn mang lại sự yên tâm nhiều hơn.

Bạn nên chọn mua ở những cửa hàng lớn có uy tín lâu năm - những nơi cung cấp chế độ bảo hành dài hạn và cam kết ngay từ đầu, không nên mua hàng sang tay hoặc hàng có mức giá rẻ bất ngờ đến mức đáng ngờ.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kip-kiem-tra-de-mua-duoc-iphone-cu-chuan-hang-99-khong-chech-phat-nao-50202...

Chọn iPhone SE mới hay mua iPhone XR tân trang

Giá giảm hấp dẫn là vậy nhưng iPhone XR tân trang vẫn đắt hơn so với iPhone SE mới (khoảng 2,33 triệu đồng), điều này...

Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện iPhone