Apple vẫn "bó tay" trước drama iPhone 15 bị nóng máy

Sự kiện: iPhone 15

Dòng điện thoại mới nhất của Apple từng bị than phiền vì quá nóng kể tư khi ra mắt đến nay.

Mùa thu năm 2023, Apple đã ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Pro và thu hút sự quan tâm lớn từ người dùng. Tuy nhiên, nhiều người sớm nhận được sản phẩm lại bày tỏ sự thất vọng về tình trạng máy bị nóng bất thường trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Trước phản ứng của người dùng, Apple đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật phần mềm cho iOS 17 vào tháng 10/2023, giải thích nguyên nhân do lỗi khởi động ban đầu và lỗi phần mềm. Tuy nhiên, nhiều tháng sau, vấn đề nóng máy vẫn tiếp tục được báo cáo bởi một số người dùng iPhone 15.

iPhone 15 bị phản ánh vì tình trạng nóng máy.

iPhone 15 bị phản ánh vì tình trạng nóng máy.

Đáng chú ý, Apple dường như đã gián tiếp thừa nhận vấn đề này. Theo Notebook Check, Apple cho rằng việc iPhone 15 Pro hoạt động nóng hơn các thế hệ trước là "điều bình thường". Hãng cũng được cho là đang nghiên cứu sử dụng vật liệu graphene để giải quyết vấn đề quá nhiệt trong các dòng iPhone sau này.

Theo như Graphene-Info giải thích: "Graphene là vật liệu dẫn nhiệt và điện tuyệt vời, đồng thời có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt. Đây thực sự là một vật liệu có thể thay đổi thế giới, với tiềm năng tích hợp không giới hạn trong hầu hết mọi ngành công nghiệp".

Hiện tại, những người dùng đang gặp vấn đề nóng máy với iPhone 15 chỉ có giải pháp duy nhất là liên hệ với Apple để được hỗ trợ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng vật liệu graphene trong iPhone 16 cho thấy Apple vẫn chưa thể giải quyết hoàn toàn vấn đề quá nhiệt trên các mẫu iPhone hiện tại bằng phần mềm.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max là 2 mẫu iPhone đang được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Nguyễn - Digital Trends ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN