Apple sẵn sàng cho iPhone có cảm biến vân tay chưa từng có

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 09:00 AM (GMT+7)

Apple đã liên tục thay đổi phương pháp để cải thiện trải nghiệm sinh trắc học của người dùng, và điều đó sẽ tiếp tục dựa vào bằng sáng chế mới đây từ công ty.

Sự kiện: iPhone 13

Người dùng iPhone đã thấy Apple sử dụng nút Home vật lý tích hợp Touch ID và giải pháp nhận dạng khuôn mặt Face ID. Trong các dòng sản phẩm iPhone hiện tại, chỉ có iPhone SE là vẫn giữ lại nút Home. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình này sẽ sớm thay đổi.

Apple sẵn sàng cho iPhone có cảm biến vân tay chưa từng có - 1

Báo cáo mới cho thấy Apple đã cập nhật hình ảnh demo của một bằng sáng chế liên quan đến dấu vân tay bên cạnh mà công ty đưa ra cách đây 2 năm. Hình ảnh demo mới hiện cho thấy kiểu dáng giống iPhone hơn là dạng phẳng trước đây. Nói một cách đơn giản, hình ảnh thể hiện ba trạng thái từ màn hình khóa để mở khóa, chờ được mở khóa, và sau khi mở khóa.

Bằng sáng chế đề cập rõ ràng rằng thiết bị tích hợp nút nguồn với cảm biến nhận dạng dấu vân tay. Với việc iPad Air 4 hiện đã có cảm biến vân tay ở cạnh bên, hoàn toàn có lý do để tin rằng iPhone và các sản phẩm iPad khác sẽ sớm ra mắt tính năng này.

Apple sẵn sàng cho iPhone có cảm biến vân tay chưa từng có - 3

Nhiều khả năng cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn sẽ xuất hiện đầu tiên trên iPhone SE - sản phẩm gần như sẽ từ bỏ nút Home trong thời gian sớm. Là mẫu rẻ nhất trong dòng iPhone, cảm biến vân tay cạnh bên sẽ giúp giảm giá thành và tách biệt khỏi dòng iPhone cao cấp hơn, đặc biệt khi Apple vẫn đang thử nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình.

Dĩ nhiên, cảm biến vân tay gắn bên khó xảy ra với iPhone sắp ra mắt của Apple, hay iPhone 13, vì đó là loạt sản phẩm cao cấp. Nếu Apple phải sử dụng giải pháp này, nó có thể đến với dòng iPhone SE rẻ hơn, có lẽ là iPhone SE 3.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-san-sang-cho-iphone-co-cam-bien-van-tay-chua-tung-co-502021778582675.htm

Nokia X70 - hàng chuẩn “Nokia Technologies”

Trong khi các thông tin về Nokia X60 xuất hiện ngày càng nhiều gần đây thì thông tin về Nokia X70 đã được vén màn.

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 13
Báo lỗi nội dung