Apple lại gieo sầu cho Samsung bằng iPhone 15

Sự kiện: iPhone 15 Samsung LG

LG có thể đã vượt qua các rào cản trước khi cung cấp màn hình cao cấp hơn cho Apple, kịp thời điểm ra mắt dòng iPhone 15 vào mùa thu.

Năm ngoái, LG được cho là sẽ cung cấp bảng điều khiển tiết kiệm năng lượng thuộc loại oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp (LTPO) cho không ai khác ngoài iPhone 14 Pro Max. Điều này có được sau khi LG sản xuất thử nghiệm thành công. Tuy nhiên, LG đã gặp phải một số trở ngại về năng suất vào quý cuối năm và không thể cung cấp hơn 10 triệu tấm nền như vậy, dẫn đến một số iPhone 14 Pro Max bị chậm trễ vận chuyển.

Apple lại gieo sầu cho Samsung bằng iPhone 15 - 1

LG không chỉ cung cấp màn hình OLED cho iPhone 15 Pro Max mà còn cả iPhone 15 Pro.

Apple sau đó buộc phải khắc phục những rủi ro trong sản xuất và giao các đơn đặt hàng cho Samsung - công ty đã tính giá cao hơn cho các thiết bị bổ sung và công suất mà hãng phải triển khai gấp.

Tuy nhiên, năm nay, LG rõ ràng đã rút ra được bài học và mở rộng công suất màn hình LTPO OLED của riêng mình đủ để Apple giao cho họ cung cấp màn hình cho cả iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Công ty thậm chí có thể vượt qua Samsung về thị phần sản xuất dòng iPhone 15 Pro trong năm nay. Với việc iPhone 14 Pro và 14 Pro Max chiếm 60% doanh số dòng iPhone 2022, điều này sẽ mang lại một phần thay đổi đáng kể cho nguồn tài chính của LG Display.

Tóm lại, nếu các đơn đặt hàng loạt iPhone 15 cho LG diễn ra theo đúng kế hoạch thì thế độc quyền của Samsung đối với chuỗi cung ứng OLED của Apple cuối cùng cũng có thể bị phá vỡ, ảnh hưởng mạnh đến doanh thu của công ty.

Apple lại gieo sầu cho Samsung bằng iPhone 15 - 2

Những mẫu iPhone cao cấp đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng.

Một tin vui cho Samsung là công ty này sẽ cung cấp màn hình cho cả 4 mẫu iPhone 15, bao gồm cả màn hình LTPS kém tiên tiến hơn với tốc độ làm mới 60 Hz của iPhone 15 và 15 Max, vì vậy hãng vẫn sẽ giữ phần lớn cổ phần trong chuỗi cung ứng màn hình OLED cho Apple, ít nhất trong năm nay

Trong khi đó, nhà cung cấp dự phòng BOE đã gây thất vọng về chất lượng sản xuất, vì vậy Apple đã đóng băng sự tham gia của công ty này và mang lại lợi ích cho Samsung.

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 16 Ultra sẽ lớn hơn iPhone 15 Pro Max cỡ nào?

Tin đồn mới nhất đã tiết lộ kích cỡ của cả iPhone 16 Ultra năm sau và iPhone 15 Pro Max.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone 15 Xem thêm
Báo lỗi nội dung