5 chiêu mua hàng online để không bị thất vọng

Thứ Hai, ngày 08/06/2015 11:28 AM (GMT+7)

Càng kỳ vọng nhiều, sự thất vọng nơi bạn càng lớn.

Nếu đã ít nhất một lần mua hàng qua mạng (mua hàng online), bạn sẽ hiểu không có gì có thể đảm bảo một trăm phần trăm rằng bạn sẽ được như ý. Đã có quá nhiều trường hợp mua sắm qua mạng, nhất là mua quần áo, phụ kiện bị lừa một cách ngoạn mục. Vậy đâu là bí quyết tránh bị mua “hớ” hữu hiệu nhất?

1. Đọc đánh giá (review) nhưng đừng tin tất cả

Quyết định có mua một sản phẩm thông qua đọc những phản hổi, đánh giá (review) đã trở thành thói quen của không ít người. Không thể phủ nhận các đoạn review ít nhiều khiến người dùng có thêm cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm định mua, song bạn cũng nên hiểu rằng đó hoàn toàn là những đánh giá chủ quan.

Cùng một bộ quần áo, có người khen đẹp vì mặc vừa, hợp với dáng người nhưng với bạn thì chưa chắc, cho nên đừng vội tin và phó thác tất cả cho những ý kiến của những người đã mua.

2. Không kỳ vọng quá nhiều

Càng kỳ vọng nhiều, sự thất vọng nơi bạn càng lớn. Thay vì kỳ vọng, hãy thật tỉnh táo để không bị các bức ảnh lung linh đánh lừa và mua được hàng chuẩn, đẹp như ý muốn.

5 chiêu mua hàng online để không bị thất vọng - 1

Kỳ vọng quá nhiều cũng trở thành vấn đề trong mua hàng online

3. Hiểu về chất liệu

Trước khi thất vọng tràn trề về một chiếc váy được phía chuyển phát nhanh đưa tới, hãy học cách hiểu về các chất liệu vải để biết rằng với chất liệu này, một bộ đồ sẽ “lên dáng” thế nào, với chất liệu khác, nó cũng sẽ khác hẳn khi mặc vào dù kiểu dáng tương tự và màu sắc thì y hệt.

5 chiêu mua hàng online để không bị thất vọng - 2

Chất liệu vải quyết định lớn tới form dáng một bộ đồ

4. Đừng tin hình “đi mượn”

Nếu một shop online liên tục đăng hình lấy sẵn trên các trang bán hàng thay vì chụp ảnh sản phẩm thật của mình thì hãy xem xét trước khi quyết định mua. Vì sao họ không chụp ảnh thật và đưa lên? Vì họ lười biếng hay vì sản phẩm của họ không đủ chất lượng để thu hút người mua?

5 chiêu mua hàng online để không bị thất vọng - 3

Đừng bị những bức ảnh đẹp đánh lừa (hình minh họa)

5. Trao đổi về vấn đề đổi trả

Hãy chắc chắn bạn có quyền đổi trả nếu sản phẩm tới tay bị rách chỉ, ố vàng hay đã bị đứt vài chiếc cúc. Nhiều bạn gái xác định cứ mua là mua, không cần quan tâm xem chủ shop có cho phép đổi hàng hay không và sau đó là những cuộc đôi co không cần thiết.

5 chiêu mua hàng online để không bị thất vọng - 4

Được phép đổi trả cũng là một yếu tố bạn nên xem xét trước khi quyết định mua

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)
sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích
Báo lỗi nội dung