"Vua sòng bạc" đổ hàng tỷ USD vào ngành cờ bạc

Ông “vua sòng bạc” tỷ phú gốc Do Thái Sheldon Adelson sẽ xây dựng thêm 1 khách sạn quy mô khoảng hơn 4.000 phòng với tổng đầu tư tối thiểu 2,5 tỷ USD nữa tại thành phố điểm tụ hội của thế giới Macau trong năm 2013.

Thông tin trên được chính ngài tỷ phú đang sở hữu các khu phức hợp nghỉ dưỡng có sòng bạc lớn nhất thế giới cho biết sáng 20/9 trong buổi lễ khai trương khách sạn lớn nhất trong chuỗi hơn 1.000 khách sạn của tập đoàn này trên khắp thế giới.

Theo đó, tập đoàn của tỷ phú gần 80 tuổi này đã cùng với đối tác StarWood nhận được giấy phép đầu tư hôm 19/9 và dự kiến có thể sẽ động thổ dự án trong vòng khoảng 60 ngày nữa và hoàn thành trong vòng khoảng 1,5 năm.

Hiện tại, đế chế của Adelson đã mở rất rộng ở châu Á nhưng chưa có dấu hiệu ngừng lại. Riêng tại Macau, các khu phức hợp nghỉ dưỡng (integrated resort) của ngài tỷ phú không thích đánh bạc này đã có nhiều khu phức hợp khách sạn hạng sang như Venetian Macau, Sands Cotai Central, Four Season. Trong đó, Sands Cotai Central đã có 3 thương hiệu khách sạn nổi tiếng với hơn 9.000 phòng khách sạn và phòng suite như Sheraton, Conrad, Holiday Inn.

Sheraton Macau là khách sạn có quy mô lớn nhất trong số hơn 1.000 tổ hợp mà tập đoàn StarWood đã xây dựng trên khắp thế giới trong suốt 75 năm qua. Cùng với Holiday Inn, Conrad, 3 tòa khách sạn bề thế này mang mang phong cách Himalaya và có kết cấu hài hòa và kết nối với khu Venetian Macau trở thành 1 khu phức hợp khép kín của Adelson gồm các hợp phần giải trí, nhà hàng, khách sạn, mua sắm và casino với các dịch vụ cao cấp.

Được biết, Sands China Ltd. - 1 công ty của ông Adelson, là chủ sở hữu, nhà điều hành hệ thống khu nghỉ dưỡng phức hợp và trung tâm vui chơi có thưởng tại Macau. Đơn vị này đang nắm giữ hàng trăm ngàn mét vuông diện tích triển lãm, hội họp, hàng trăm nhà hàng ẩm thực nổi tiếng, gần 1.000 cửa hiệu bán lẻ trung cấp và sang trọng cùng với các giấy phép điều hành các sòng bài và trung tâm vui chơi có thưởng tại khu vực này. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huấn Tú (Diễn đàn kinh tế Việt Nam)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN