Việc gì chỉ trong vài giờ kiếm tiền triệu?

Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 06:00 AM (GMT+7)

Không mất vốn đầu tư lại kiếm bộn tiền, các dịch vụ như xông đất , dọn nhà thuê càng cận Tết càng “đắt như tôm tươi”.

Trông thú cưng vài ngày nghỉ Tết kiếm trăm triệu đồng 

Càng về cuối năm, nhu cầu của người gửi vật nuôi ngày càng cao khiến dịch vụ trông giữ chó mèo đắt khách.

Việc gì chỉ trong vài giờ kiếm tiền triệu? - 1


Dịch vụ trông thú cưng kiến bộn tiền dịp Tết. Ảnh: Motthegioi
 

Theo đại diện của các dịch vụ chăm sóc chó mèo, giá dịch vụ năm nay tăng nhẹ so với năm ngoái.

Tại một khách sạn dành cho chó mèo ở Hoàng Mai, ngày thường giá dịch vụ trông giữ chó mèo thấp nhất là 150.000 đồng, cao nhất là 700.000 đồng/ngày/con. Còn ngày Tết, tính từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết giá phòng từ 200.000 đồng/ngày đến 1 triệu đồng/ngày/con.

Chó mèo khi gửi tại phòng VIP giá 1 triệu đồng mỗi ngày sẽ được chăm sóc một cách đặc biệt. Phòng VIP nằm trong tòa nhà 5 tầng, bao gồm đầy đủ tiện nghi hiện đại như tivi, điều hòa, máy sưởi, camera... giống như khách sạn cao cấp dành cho người ở. Buổi tối sẽ bố trí nhân viên ngủ chung với các thú cưng. Ngoài ra chúng được dắt đi chơi, được làm đẹp, tắm gội, khám bệnh và có chế độ ăn uống theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, có nhiều nơi cũng nhận chăm sóc với giá bình dân với mức giá phổ biến chỉ từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/ngày, tùy theo cân nặng.

Dịp Tết, một dịch vụ chăm sóc cho chó mèo nhận khoảng 30 - 50 con. Với mức giá như trên, mỗi một dịch vụ có thể thu 6 triệu đồng – 50 triệu đồng/ngày tùy từng gói. Như vậy, 9 ngày nghỉ lễ, dịch vụ này cũng kiếm được tới vài trăm triệu đồng.

Xông đất thuê: Kiếm tiền triệu trong vài giờ

Dịch vụ xông đất thuê phát triển ngày càng nhanh với hình thức phong phú, đa dạng. Để chọn người hợp tuổi xông đất không phải ai cũng nhờ được người nhà, bạn bè thân quen. Vì vậy, không ít người đã tìm đến dịch vụ xông đất thuê với mong muốn chọn được một người ưng ý, mang tài lộc đến nhà dịp đầu năm.

Việc gì chỉ trong vài giờ kiếm tiền triệu? - 2


Chỉ vài giờ xông đất cũng kiếm được tiền triệu (Ảnh minh họa)

Vì chỉ có một ngày để thực hiện "công việc kiếm tiền" nên chi phí dành cho dịch vụ này khá cao. Trung bình mỗi một điểm, người thuê sẽ phải trả khoảng 2 triệu đồng. 

Hầu hết những người được chọn xông đất thuê ngoài hợp tuổi cũng cần có trình độ, ngoại hình đẹp, có kinh nghiệm xử lý tình huống và kỹ năng giao tiếp tốt.

Không  chỉ các công ty mở dịch vụ xông đất thuê, nhiều sinh viên, học sinh cũng tự đăng quảng cáo nhận xông đất thuê trên các trạng mạng xã hội, Google bao gồm đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày giờ sinh, quê quán, chiều cao, ngoại hình, trình độ học vấn….

Giá một lần xông đất của mỗi học sinh, sinh viên thường thấp hơn dịch vụ, dao động trong khoảng từ 500.000 đồng trở lên. Tuy nhiên, có những sinh viên đêm giao thừa nhận được tới 3-4 hộ gia đình cũng mang về vài triệu chỉ trong mấy tiếng.

Dọn nhà thuê kiếm bộn ngày Tết

Ngay từ đầu tháng Chạp, nhiều công ty, trung tâm cung cấp dịch vụ dọn dẹp và sửa sang nhà cửa “cháy đơn”.  Theo các công ty, nhu cầu dọn dẹp, sửa sang nhà cửa tăng cao, nên khó tránh khỏi tình trạng tăng giá và “cháy” dịch vụ.

Việc gì chỉ trong vài giờ kiếm tiền triệu? - 3

Nhu cầu dọn nhà dịp Tết tăng cao, khách hàng đăng ký chậm sẽ không tìm được người. Ảnh Hồng Anh

Có nhiều gói dịch vụ như dọn nhà theo giờ, theo diện tích. Đại diện một công ty dịch vụ dọn nhà thuê cho biết, giá dịch vụ dọn nhà dịp Tết năm nay tăng 10–15% so với năm ngoái.

Hiện nay, một số công ty dịch vụ nhận trọn gói gần 2 triệu đồng đối với căn hộ 100m2 trở lên. Giá dịch vụ dọn nhà theo giờ là 50.000 đồng/giờ ngày thường, nhưng từ ngày 20 âm lịch đã tăng lên 70.000 – 80.000 đồng/giờ. Giá dịch vụ dọn nhà theo diện tích vào ngày thường 12.000–15.000 đồng/m2, nhưng vào dịp giáp Tết tăng lên 20.000 đồng/m2.

Công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà chủ yếu trong dịp giáp Tết là lau chùi đồ đạc, làm sạch sàn nhà, sơn, sửa lại nhà, dọn dẹp đồ, đánh rửa chén bát, xoong nồi…Thời điểm này, nhiều gia đình chấp nhận trả giá cao để thuê người dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, để tìm được người phục vụ thời điểm cận tết không hề dễ.

Theo một công ty cung cấp dịch vụ này, đối với giá giúp việc vào thời gian trong Tết, nếu làm từ mùng 1 đến 6 Tết người làm sẽ được 800.000/ngày. Công việc những ngày Tết rất nhàn, dọn dẹp, trông nhà khi nhà chủ đi chúc Tết, du lịch. Hiện có 90% là sinh viên hợp đồng với công ty làm trong dịp Tết.

Không chỉ các công ty cung cấp dịch vụ, những người làm nghề đồng nát, người dọn nhà thuê “nghiệp dư” cũng tranh thủ Tết đến bỏ đồng ruộng lên phố dọn nhà.Bình quân, mỗi một người cũng dọn được 2-3 nhà/ngày, kiếm khoảng 500.000-700.000 đồng/ngày.

5 triệu đồng/ngày thuê người yêu về ra mắt

Để tránh tình trạng FA (một mình, cô đơn) trong dịp lễ Tết, không ít người độc thân đã tìm đến dịch vụ thuê người yêu.

Việc gì chỉ trong vài giờ kiếm tiền triệu? - 4

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Thật không khó để tìm được một dịch vụ “ độc đáo” như vậy. Trên các diễn đàn mạng xã hội, dịch vụ cho thuê người yêu nở rộ . Nhiều nhất phải kể đến các trung tâm môi giới với những lời giới thiệu hết sức hấp dẫn.

Đối với những dịch vụ này, khách hàng có thể thuê theo ngày hoặc thuê trọn gói, giá cả tùy thuộc vào “thượng đế”. Về phía trung tâm môi giới,  họ đều khẳng định chất lượng có người mẫu, PG, sinh viên “trai xinh, gái đẹp” nên hét giá từ vài trăm tới vài vài triệu đồng/ngày.

Một  công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê người yêu tiết lộ, chi phí cho một cuộc hẹn hò của khách hàng thường từ 1 -2 triệu đồng kéo dài từ 1 – 3 giờ. Vào những ngày Tết, mức giá về "ra mắt" trung bình là 5 triệu đồng/ngày.

Một người cung cấp dịch vụ thuê người yêu cũng cho biết, mọi năm, khách hàng tìm đến dịch vụ thường là nam giới, nhưng năm nay lượng nữ giới gọi điện đến rất nhiều. Theo anh này, giá thuê "bạn trai" 3 triệu đồng/ngày, thuê từ 5 ngày trở lên khách mới được giảm giá, còn khoảng 2,5 triệu đồng/ngày. Nếu là khách nữ sẽ được miễn phí các chi phí đi lại nếu khoảng cách di chuyển không quá xa.

Theo Thảo Nhi (tổng hợp) (Danviet.vn)
Báo lỗi nội dung