Tình cờ mua cặp bát sứ từ 30 năm trước, giờ bán được giá cao gấp 250 lần

Thứ Bảy, ngày 21/11/2020 23:46 PM (GMT+7)

Hai chiếc bát Sanduo của thế kỷ 20 đã được niêm yết để bán bởi Olympia Auctions. Những nhà sưu tập liều lĩnh cho thấy họ sẵn sàng trả gấp 250 lần giá niêm yết

Một cặp bát gốm sứ Trung Quốc, được đề nghị mức giá niêm yết ban đầu là 200 bảng Anh, đã bất ngờ nổi tiếng khi nhiều nhà đấu giá cho biết họ sẵn sàng bỏ ra mức giá tới 50.000 bảng Anh (hơn 1,5 tỷ VND) để mua lại. Theo thông tin từ Daily Mail, một “cuộc chiến đấu giá” đã thực sự xảy ra trong buổi đấu giá khi nhiều người mong muốn sở hữu cặp bát này.

Tình cờ mua cặp bát sứ từ 30 năm trước, giờ bán được giá cao gấp 250 lần - 1

Cặp bát Sanduo bằng sứ đỏ và xanh của Trung Quốc thế kỷ 20 (Nguồn: Dailymail)

Cặp bát Sanduo bằng sứ đỏ và xanh của Trung Quốc thế kỷ 20, đã được bán bởi nhà đấu giá Olympia Auctions ở phía tây London. Theo mô tả, chúng là một phần của bộ sưu tập tư nhân ở châu Âu, được mua lại ở Hồng Kông, năm 1989. Mỗi chiếc bát có đường kính chỉ hơn 6 inch (15,5cm), với giá ước tính ban đầu từ 200 đến 300 bảng Anh.

Mô tả cho biết thêm rằng chúng đều có “các cạnh tròn sâu và vành bao quanh, được trang trí rực rỡ xung quanh với ba hình quả màu đỏ nổi bật trên nền sứ màu xanh lam, bên trong màu trắng, phần đế có dấu hiệu triều đại Khang Hy ngụy tác”.

Người phát ngôn của bộ phận Tác phẩm nghệ thuật tại Olympia Auctions cho biết: “Đây là những chiếc bát từ một bộ sưu tập tư nhân còn trong tình trạng tốt, và kết quả này cũng phản ánh sự nổi lên của thị trường Trung Quốc đầy cạnh tranh.”

Tình cờ mua cặp bát sứ từ 30 năm trước, giờ bán được giá cao gấp 250 lần - 2

Cặp bát Doucai của Trung Quốc thế kỷ 20 (Nguồn: Dailymail)

Trong khi đó, một cặp bát Doucai của Trung Quốc thế kỷ 20, được sơn xung quanh bên ngoài với dây đeo hoa, được niêm yết với mức giá 300 bảng Anh, cũng được bán ngày nay với giá 28.000 bảng Anh.

Và một dòng chữ thư pháp bốn dòng trên một bức tranh Trung Quốc, được gắn trên một cuộn giấy có tiêu đề Bamboo, được bán với giá 33.000 bảng Anh dù được niêm yết ở mức 500 bảng Anh.

Cuộc đấu giá trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi một con chim bồ câu đua được bán đấu giá với giá hơn 1,4 triệu bảng Anh (42 tỷ đồng) cho một người mua Trung Quốc giấu tên. Chú chim bồ câu ba tuổi có tên New Kim đã được bán bởi các nhà đấu giá Pigeon Paradise (PIPA) của Bỉ trong một cuộc đấu giá trực tuyến với giá 1,6 triệu euro vừa qua.

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-co-mua-cap-bat-su-tu-30-nam-truoc-gio-ban-duoc-gia-cao-gap-250-lan-502020...

Đã mắt cây sanh cổ dáng ”kỳ quái”, có tiền chưa chắc mua được

Tác phẩm sanh cổ cỡ đại “Vạn thọ trường xuân” của một đại gia có tiếng trong giới chơi cây cảnh khiến nhiều người...

Theo Huy Nguyễn (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh