Thương lái TQ gom hoa hồng trước Valentine

Thứ Hai, ngày 10/02/2014 15:58 PM (GMT+7)

Nếu nhiều dịp lễ trước, người trồng hoa Đà Lạt ngán ngẩm vì hoa Trung Quốc tràn vào thị trường, thì năm nay, lần đầu tiên thương lái Trung Quốc vào tận Đà Lạt gom hoa.

Ngày 10/2, nhiều chủ vựa kinh doanh hoa hồng tại làng hoa Vạn Thành, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cho biết, hoa hồng Đà Lạt đang hút hàng, được giá. Nguyên nhân là do ngoài thị trường trong nước, năm nay nhiều thương lái Trung Quốc sang tận Đà Lạt gom hàng phục vụ lễ Valentine.

Thương lái TQ gom hoa hồng trước Valentine - 1

Chuẩn bị hoa hồng phục vụ dịp lễ Valentine tại làng hoa Vạn Thành

Theo chủ vựa hoa Khánh Tuyết tại làng hoa Vạn Thành, ngay sau Tết Giáp Ngọ, có vài nhóm thương lái Trung Quốc đi cùng phiên dịch đã đến tận các vựa hoa để thu mua hoa hồng. Các màu hoa được ưa chuộng gồm: đỏ, cam, trắng và hồng phấn. Giá hoa cũng tăng gấp 3 lần so ngày thường, lên mức 5.000 đồng/bông hồng đỏ và 3.000 đồng/bông hồng các màu khác. Những thương lái này gom hàng với số lượng lớn và đến ngày 10/2 thì ngưng.

Một số người kinh doanh hoa lâu năm tại Đà Lạt cho biết, có thể năm nay thời tiết ở Trung Quốc lạnh bất thường, hoa không nở nên thương lái mới sang tận Đà Lạt gom hoa.

Theo Thanh Sơn (Khampha.vn)