Tại sao cấm shipper công nghệ hoạt động khi giãn cách toàn xã hội tại Hà Nội?

Chủ Nhật, ngày 25/07/2021 11:00 AM (GMT+7)

Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải chịu trách nhiệm pháp lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên do đơn vị quản lý, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh.

Chiều ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Công thương, các đơn vị bưu chính viễn thông để hướng dẫn đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ siêu thị và các doanh nghiệp bưu chính bằng xe mô tô hai bánh.

Theo đó, Sở Công Thương tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô hai bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động, các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn thành phố: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động.

Sau đó, danh sách gửi về Sở GTVT qua địa chỉ email sogtvt@hanoi.gov.vn, số điện thoại liên hệ 0982.838.808 (ông Đinh Xuân Hưng). Đồng thời cung cấp đầu mối liên hệ của đơn vị đăng ký: tên và số điện thoại để Sở GTVT xác nhận thông tin.

Căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở GTVT thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn. Sau khi nhận được tin nhắn của Sở GTVT Hà Nội thông báo, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải chịu trách nhiệm pháp lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên do đơn vị quản lý, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm dịch bệnh.

Tại sao cấm shipper công nghệ hoạt động khi giãn cách toàn xã hội tại Hà Nội? - 1

Shipper công nghệ phải tạm dừng trong thời gian giãn cách xã hội tại Hà Nội

Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị Sở Công thương, các đơn vị bưu chính viễn thông chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, đảm bảo độ chính xác của các thông tin đăng ký và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các nhân viên giao hàng theo danh sách đề nghị.

Lý giải về việc shipper phải tạm dừng hoạt động, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết do đây là lĩnh vực không đăng ký kinh doanh, không có cơ quan nào kiểm soát, quản lý cho nên sẽ không có người quản lý và chịu trách nhiệm trong công tác phòng dịch.

Còn đối với nhân viên các siêu thị, do doanh nghiệp chủ quản là siêu thị được quản lý và có đăng ký kinh doanh nên đội ngũ và phương tiện vận chuyển hàng của các siêu thị Sở GTVT Hà Nội không cấm hoạt động.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-cam-shipper-cong-nghe-hoat-dong-khi-gian-cach-toan-xa-hoi-tai-ha-noi-5...

3 loại rau gia vị ở Việt Nam mọc nhan nhản, bán rẻ bèo đầy chợ mang sang nước ngoài đắt như sâm núi

Tại Việt Nam, những cây này được bán đầy chợ thế nhưng tại nhiều nước trên thế giới, những loại cây này lại được...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung