Sắp có nhà máy chế biến gạo đồ xuất khẩu

Ông Nguyễn Thọ Trí - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood II) cho biết, đơn vị này đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để nhà máy chế biến gạo đồ của Công ty TNHH Lương thực VAP (Mộc Hóa, Long An) hoạt động vào đầu tháng 8 tới.

Ông Trí cho biết, đây là dự án Vinafood II liên doanh cùng 2 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 15 tỷ USD, trong đó, Vinafood II chiếm 45% cổ phần, 55% còn lại do một doanh nghiệp Thái Lan và một doanh nghiệp châu Âu nắm giữ. Với công suất 1.000 tấn lúa/ngày, đây là nhà máy chế biến gạo đồ xuất khẩu thứ 3 của Việt Nam, bên cạnh nhà máy của Công ty TNHH Vinh Phát (An Giang) và nhà máy của một doanh nghiệp nước ngoài đặt tại Tiền Giang. 

Cũng theo ông Trí, đầu tư chế biến gạo đồ xuất khẩu hiện được xem là sản phẩm triển vọng mới của ngành lúa gạo Việt Nam. Giá xuất khẩu gạo đồ luôn cao hơn gạo trắng từ 50 – 60USD/tấn. Thị trường gạo đồ cũng rộng lớn khi nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này trên thế giới ngày càng tăng, nhất là tại các thị trường như Nigeria, Trung Đông, Nga và các nước châu Phi.  

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuận Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN