Những loại dưa hấu bạc triệu nào “hot” nhất Tết này?

Thứ Hai, ngày 23/02/2015 07:00 AM (GMT+7)

Dưa hấu hình trái tim, hình thỏi vàng, hình xe hơi Mercedes, hình hồ lô nổi chữ Tài - Lộc... là những loại dưa hấu bạc triệu được săn lùng trong dịp Tết Ất Mùi này.

Dưa hấu thỏi vàng

Những loại dưa hấu bạc triệu nào “hot” nhất Tết này? - 1

Tác giả của “tuyệt phẩm” này là ông Trần Thanh Liêm – một nông dân ở thành phố Cần Thơ. Ông Liêm dành ra diện tích 7.000m2 để trồng dưa hấu bán dịp Tết và hầu hết các sản phẩm đều đã được đặt hàng từ trước Tết. Giá của một cặp dưa hấu thỏi vàng dao động từ 1,5 đến 3,5 triệu đồng.

Dưa hấu hình trái tim

Những loại dưa hấu bạc triệu nào “hot” nhất Tết này? - 2

Đây là một sản phẩm độc đáo khác của ông Trần Thanh Liêm, lần đầu tiên được bán trên thị trường đúng vào đợt Tết Ất Mùi này.  Giá mỗi cặp dưa hấu hình trái tim này không hề rẻ, vào khoảng 8 triệu đồng.

 Dưa hấu hồ lô nổi chữ Tài - Lộc

Những loại dưa hấu bạc triệu nào “hot” nhất Tết này? - 3
Loại dưa hấu này có màu vàng đẹp mắt, hình dáng giống hồ lô và đặc biệt là trên bề mặt trái còn nổi hai chữ Tài và Lộc rất rõ nét. Đây là món quà xuân mới có nguồn gốc ở Hậu Giang và được rất nhiều người tìm mua. Giá của một cặp dưa hấu hồ lô khoảng 2,5 triệu đồng.
 

Dưa hấu vuông Tài-Lộc, Phúc-Thọ

Những loại dưa hấu bạc triệu nào “hot” nhất Tết này? - 4
Trong sự sáng tạo, tìm tòi và áp dụng khoa học công nghệ, những người nông dân miền Tây Việt Nam đã sản xuất được những trái dưa hấu hình vuông, trên mặt nổi các chữ Tài-Lộc, Phúc-Thọ. Giá một cặp dưa thế này dao động từ 3-4 triệu đồng.
Dưa hấu hình... xe hơi Mercedes
 
Những loại dưa hấu bạc triệu nào “hot” nhất Tết này? - 5

Không hổ danh là "ông vua" dưa hấu miền Tây, ông Trần Thanh Liêm không ngừng nỗ lực để sáng tạo ra những trái dưa có hình thù lạ, độc và có khả năng... hái ra tiền triệu. Những quả dưa hấu có hình dáng giống chiếc xe hơi Mercedes sang trọng này là một ví dụ.
Theo Thu Thảo (tổng hợp / Danviet.vn)