Năm 2017 Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản, EU

Sự kiện: Kinh Doanh

Trong 2017 có thể sẽ có sản phẩm thịt gà xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường khó tính.

Ngày 5/1, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng cục chăn nuôi, Bộ NN-PTNT cho biết: Trong năm 2016, tỉnh Đồng Nai đã đề xuất chương trình sản xuất an toàn sinh học để xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản. “Nhiều DN đang tiếp tục xúc tiến tại Nhật Bản. Nếu thỏa thuận được, đối tác Nhật Bản sẽ cử người sang tận nơi kiểm tra, ký cam kết với các DN xuất khẩu tại Việt Nam”, ông Vân cho biết.

Năm 2017 Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản, EU - 1

Trong 2017 có thể sẽ có sản phẩm thịt gà xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản, EU...

Ngoài ra, theo ông Vân, hiện Bình Phước cũng đang tổ chức, tiếp cận xúc tiến thương mại, tập trung vào thị trường Nhật Bản, EU và một số nước châu Á. “Để xuất khẩu sang các thị trường khó tính này, Việt Nam phải đáp ứng được các tiêu chuẩn theo vùng nuôi của họ. Các nước nhập khẩu sẽ cử đoàn sang thị sát tại VN, đặc biệt là vùng chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học, dịch bệnh, có truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra còn hàng loạt tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật khác của từng nước chúng ta đáp ứng được mới có thể xuất khẩu”, ông Vân nhận định.

Được biết, Việt Nam hiện có một số gen gà bản địa được các nước đánh giá cao, hoàn toàn có thể được ưa chuộng. “Tuy nhiên, trước sức ép của sản xuất, chúng ta phải xuất khẩu mới phát triển bền vững được”, Cục trưởng cục chăn nuôi nói.

Chia sẻ
Theo Hoàng Ngân (Báo Giao Thông)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung