Mận hậu đầu mùa 200 ngàn/kg vừa chát vừa chua mà chị em vẫn không tiếc tiền vì thèm

Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 13:00 PM (GMT+7)

Mận đầu mùa tuy chưa thật sự ngon như chính vụ những vẫn làm bao chị em thích mê mệt. Chẳng thế mà dù mận đắt thì chị em vẫn bấm bụng mua lấy vài lạng về ăn cho thoả cơn thèm.

Giữa tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm mới vào mùa mận chính vụ, thế nhưng trên khắp các "mặt trận" từ vỉa hè, chợ cho đến trên các trang mạng xã hội, nhiều người kinh doanh đã rao bán rầm rộ loại quả này.

Cũng bởi chưa vào chính vụ nên giá mận hậu tầm này rất đắt đỏ, lên đến 200 ngàn/kg. Tuy đắt đỏ là vậy nhưng không có gì có thể ngăn cản cơn thèm mận của chị em Hà thành. Mận đầu mùa tuy chưa thật sự ngon như chính vụ, thế nhưng cái vị chua chua hơi gắt hoà với chút chát nhẹ khi chấm với muối ớt hoặc đem dầm lên thì vẫn làm bao người, nhất là hội con gái thích mê mệt. Chẳng thế mà dù mận đắt thì chị em vẫn bấm bụng mua lấy vài lạng về ăn cho thoả cơn thèm.

Mận hậu đầu mùa 200 ngàn/kg vừa chát vừa chua mà chị em vẫn không tiếc tiền vì thèm - 1

Chưa vào mùa mận hậu nhưng trên các chợ mạng đã có rất nhiều người rao bán. Tuy nhiên, do đầu mùa số lượng còn ít nên giá mận khá đắt. Ảnh chụp màn hình Facebook.

Mận là một loại quả dân dã ở nước ta, được trồng nhiều ở các tỉnh Sơn La, Lào Cai. Vào chính vụ, người mua sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 15.000 - 50.000 đồng là mua được một cân mận ngon về ăn.

Chị Diễm Hằng, chuyên đẩy xe bán hoa quả trên đường Tố Hữu (quận Hà Đông) cho biết: "Năm nào cũng vậy, đầu tháng 3 khách đã hỏi mận Mộc Châu. Mận đầu mùa chưa ngon như chính vụ, song biến tấu bằng cách trộn muối ô mai cũng thu hút rất nhiều khách". Dù mận đầu mùa chưa ngon nhưng mỗi ngày, số lượng mận chị bán lẻ cho khách cũng phải từ 20-30kg, có lúc cao điểm lên tới 50kg.

Mận hậu đầu mùa 200 ngàn/kg vừa chát vừa chua mà chị em vẫn không tiếc tiền vì thèm - 2

Giá mận rẻ nhất từ 140.000 - 150.000 đồng/kg. Mận được tuyển chọn, đẹp hơn thì giá lên tới 200.000 đồng/kg

Chị Nguyễn Thị Thu, chủ một cửa hàng hoa quả trên phố Đại Từ, cho biết, mận hậu Mộc Châu đầu mùa dù giá 200.000 đồng/kg nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

“Mận hậu trái mùa thì có quanh năm, song loại đó thường chát đắng, chua. Còn mận hậu đầu mùa là mận sớm, ăn có vị chua ngọt, thiên về ngọt nếu chọn ăn quả chín. Loại mận này hàng khá hiếm, đi chợ đầu mối cũng phải tranh nhau mua mãi mới được mấy chục cân về bán, hôm nào đi muốn hết hàng”, chị Thu nói.

Theo chị Thu, mận hậu đang có giá đắt nhất từ trước đến nay. Vậy nhưng hôm nào cũng cháy hàng, khách tranh nhau mua. Như hôm qua là ngày cuối tháng 2 âm lịch, mọi người mua thắp hương nhiều nên bán đến tầm trưa đã hết sạch 5 yến mận, ngay cả quả xấu cũng được khách nhặt mua hết không sót quả nào. Sáng hôm nay mới hơn 9 giờ mà khách cũng đã “vét” mua gần hết 6 yến mận của chị.

“Không ai mặc cả, toàn khách đến mua 1-2kg. Thi thoảng có khách kêu giá đắt nhưng cũng tặc lưỡi mua vậy vì đi khắp chợ cũng không kiếm đâu được hàng bán mận rẻ hơn”, chị Thu chia sẻ.

Mận hậu đầu mùa 200 ngàn/kg vừa chát vừa chua mà chị em vẫn không tiếc tiền vì thèm - 3

Mặc dù giá chát nhưng nhiều chị em vẫn sẵn sàng rút hầu bao để mua.

"Biến tấu" mận đầu mùa thành món hoa quả dầm hay bán chung với một số loại quả đang hot như nhót xanh, mơ đắng, xoài non,… cũng giúp chị Nga, chuyên bán đồ ăn vặt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) thu lãi từ 300.000 - 400.000.đồng/ngày.

Sơn La: Mận Tam Hoa mất mùa kép, bán cả trăm gốc chỉ được 10 triệu

Tháng 4 là thời điểm người dân ở xã Chiềng Ngần (TP.Sơn La) bước vào mùa thu hoạch mận Tam Hoa. Trái với niềm vui thu...

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ