Loại quả "đội lốt" xúc xích khổng lồ, giá chỉ 169.000 VND/kg

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại quả này có thể ăn sống hoặc xào nấu như các loại rau thông thường.

Loại quả đánh lừa thị giác này có tên gọi khá mỹ miều: Hương như mật. Chúng có nguồn gốc từ một số quốc gia Nam Mỹ như Venezuela. Năm 2016, loại quả này được nhập về trồng ở Trung Quốc. Chúng được bán với giá 50 NDT/kg (169.000 đồng) nhưng hiện không có nhiều trên thị trường.

Loại quả "đội lốt" xúc xích khổng lồ, giá chỉ 169.000 VND/kg - 1

Quả lạ “đội lốt” xúc xích khổng lồ

Khi còn xanh, quả có vẻ ngoài và kích cỡ tương đương như quả bí đao. Nhưng khi chín, vỏ của nó chuyển sang màu nâu đỏ, biến chúng thành những “cây xúc xích” khổng lồ treo lủng lẳng trên cây.

Loại quả "đội lốt" xúc xích khổng lồ, giá chỉ 169.000 VND/kg - 2

Loại quả "đội lốt" xúc xích khổng lồ, giá chỉ 169.000 VND/kg - 3

Quả “Hương như mật” khi còn xanh và sau khi đã chín

Ruột quả có màu vàng tươi với nhiều hạt đen xen kẽ. Quả chín có mùi hương thanh khiết, hương vị ngọt ngào y như cái tên của nó. Được biết, mùi hương dịu nhẹ của loại quả này còn có công dụng an thần. Đặt một quả “Hương như mật” trong phòng ngủ, mùi hương êm dịu sẽ giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra, loại quả này còn giúp giảm cholesterol, làm sạch độc tố trong ruột, giảm lipit máu.

Ở quê hương Nam Mỹ, loại quả này còn được chế biến thành si rô và mứt. Những quả còn xanh có thể dùng để chiên, xào, hầm như các loại rau thông thường.

Loại quả "đội lốt" xúc xích khổng lồ, giá chỉ 169.000 VND/kg - 4

Ruột quả màu vàng với nhiều hạt đen xen kẽ

Hiện nay, người nông dân Trung Quốc đã trồng thành công quả “Hương như mật” ở nhiều vùng như Quế Lâm, Hồ Nam. Tuy vẫn chưa phổ biến trên thị trường nhưng chúng đã trở thành mặt hàng “hot” ở quanh nơi trồng. Bên cạnh đó, một số cây còn được trồng ở các điểm tham quan du lịch, tạo điểm nhấn mới lạ thu hút khách du lịch.

Loại cua bé nhưng thuộc top đắt nhất nhì thế giới được giới nhà giàu Việt săn lùng

Dù có giá hơn 1 triệu đồng/kg, cua lông đặc sản nổi tiếng ở Hong Kong vẫn hút khách nhà giàu Việt.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo sohu, sina) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung