Loại nông sản Nhật có giá “trên trời” này lại khiến nhà giàu Việt "lùng sục" tìm mua

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Có giá cao gấp 30-50 lần ngô nếp Việt, loại ngô nếp được nhập từ xứ sở mặt trời mọc luôn trong tình trạng cháy hàng, nhà giàu có tiền cũng khó mua được.

Từ bao năm nay, ngô nếp là nông sản phổ biến từ nông thôn tới thành thị. Loại nông sản này được trồng nhiều ở mọi vùng, miền của đất nước ta. Vì vậy, ngô nếp rất dễ tìm mua và giá cũng khá rẻ.

Khảo sát một số chợ tại khu vực Cầu Giấy, Mỹ Đình (Hà Nội)... ngô nếp đã luộc chín giá chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng/bắp, còn ngô nếp sống giá chỉ 1.500 - 3.000 đồng/bắp tùy loại và tùy thời điểm.

Gần đây, thị trường xuất hiện loại ngô nếp nhập khẩu từ Nhật Bản khiến giới nhà giàu xôn xao, tranh nhau đặt mua về ăn dù giá cao gấp 30-50 lần ngô nếp trong nước.

Loại nông sản Nhật có giá “trên trời” này lại khiến nhà giàu Việt "lùng sục" tìm mua - 1

Ngô nếp Nhật giá cao gấp 30-50 lần ngô nếp trong nước mà vẫn không đủ hàng để bán. Ảnh: Khuc Ngoc Anh.

Chị Khúc Ngọc Anh, chủ đầu mối hoa quả cao cấp Tây Hồ (Hà Nội), cho biết: “Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tôi đã nhập loại ngô nếp Nhật vào giữa tháng 8. Mỗi tuần tôi chỉ nhập một lần, mỗi lần khoảng 50 bắp ngô. Tuy nhiên, số lượng về không đáp ứng đủ đơn hàng khách đã đặt. Thời điểm này ngô nếp sống đang được bán với giá 150.000 đồng/bắp”.

Theo chị, khách hàng chủ yếu là những người từng ăn ngô này ở bên Nhật và có thu nhập cao. Chị cũng cho rằng việc bảo quản ngô không khó, vì chỉ 1-2 ngày ngô đã bán hết. Muốn giữ ngô tươi, chị thường để trong ngăn mát tủ lạnh.

Sở dĩ ngô Nhật có giá cao như vậy là bởi sản phẩm rau củ quả của Nhật Bản đều đắt hơn tất cả các nước khác. Nông sản ở đất nước mặt trời mọc được trồng theo quy trình nông sản sạch rất khắt khe, vì vậy chất lượng cũng cao hơn nông sản các nước khác. Vĩ lẽ đó, bắp ngô có hạt đều, chắc và ngọt hơn so với bình thường. Chưa kể, đây là hàng xách tay nên tiền vận chuyển khá cao.

Chị Ngọc Huyền, người bán hoa quá xách tay ở Tân Phú (TP.HCM) cho biết ngô nếp Nhật không có nhiều, mỗi lần nhập chỉ được khoảng 20-30 bắp nên cung không đủ cầu.

“Vì giá khá cao, hầu hết khách hàng chỉ đặt mua 1-2 bắp, duy nhất một khách hàng đặt 10 bắp từ lúc nhập loại ngô này về cửa hàng. Bằng mắt thường, ngô này không khác gì ngô nếp của Việt Nam, chỉ ăn mới biết chúng ngọt hơn”, chị Huyền cho hay.

Loại nông sản Nhật có giá “trên trời” này lại khiến nhà giàu Việt "lùng sục" tìm mua - 2

Khách hàng phải đặt trước và đợi khoảng 1 tuần mới có hàng.

Chị cho rằng khách thường phải đặt hàng trước và đợi 1-2 tuần mới có hàng. Vì ngô nếp nhập nên phải phụ thuộc nguồn hàng bên Nhật và khâu vận chuyển.

Là một người chuộng các sản phẩm nhập khẩu từ Nhật, chị Phương Thị Ngân (Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội) cho biết bản thân cũng đặt mua 4 bắp ngô Nhật về ăn thử. Theo chị, nông sản Nhật có chất lượng hơn hẳn nông sản trong nước. Tuy nhiên, giá ngô khá đắt nên chị chỉ mua 4 bắp, đủ cho 4 thành viên trong gia đình.

Cầm 2 bắp ngô nếp Nhật trên tay, chị Phương Uyên (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho biết đã đặt mua cách đây 1 tuần, nay mới nhận được hàng. Chị cho hay: “Ngô nếp nước mình thì ăn nhiều rồi nhưng ngô nếp Nhật chưa được ăn bao giờ. Tôi không biết chúng có gì đặc biệt mà ai cũng đặt mua và giá cao đến như vậy. Vì thế, tôi cũng đặt về ăn thử xem như thế nào, ngon thì sẽ đặt tiếp. Vẻ bề ngoài không khác gì bắp ngô nếp nước mình, chất lượng thì chưa biết thế nào”.

4,5 triệu đồng/quả, dưa hấu vuông vẫn “cháy” hàng

Dù có giá 4,5 triệu đồng/quả, dưa hấu vuông xuất xứ Nhật Bản vẫn không đủ hàng để bán...

Chia sẻ
Theo Anh Thư - Vũ Vân (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung