Loại nấm ông Kim Jong Un tặng Hàn Quốc: nguyên liệu ẩm thực quý, giá 18 triệu/kg

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Ngoài Hàn Quốc, các quốc gia khác khó lòng mua được loại nấm này.

Trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc vào tháng 9 vừa qua, ông Kim Jong Un – lãnh đạo tối cao của Triều Tiên đã tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In 2 tấn nấm Matsutake. Số nấm này sẽ được ông Moon Jae In trao cho những gia đình bị thất tán nhưng không thể tới tham gia cuộc đoàn tụ người thân Triều Tiên – Hàn Quốc. Mỗi người sẽ được nhận 500g theo đúng tiêu chuẩn.

Loại nấm ông Kim Jong Un tặng Hàn Quốc: nguyên liệu ẩm thực quý, giá 18 triệu/kg - 1

Ông Kim Jong Un trong lần gặp gỡ với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Đó cũng là thời điểm Tết Trung thu – một trong những dịp lễ lớn nhất Hàn Quốc sắp cận kề. Theo phân tích của giới truyền thông Hàn Quốc, một kg nấm Matsutake cùng loại với quà tặng của ông Kim Jong Un có thể bán với giá 900.000 won (18,4 triệu đồng) tại nước này.

Về nguồn gốc của món quà “khủng”, tuy Nhà Xanh Hàn Quốc không tiết lộ chi tiết nhưng rất có thể, chúng là những cây nấm Matsutake cao cấp được hái trên đỉnh núi Thất Bảo của Triều Tiên. Năm 2014, ngọn núi này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Loại nấm ông Kim Jong Un tặng Hàn Quốc: nguyên liệu ẩm thực quý, giá 18 triệu/kg - 2

Loại nấm ông Kim Jong Un tặng Hàn Quốc: nguyên liệu ẩm thực quý, giá 18 triệu/kg - 3

Nấm Matsutake ông Kim Jong Un tặng Hàn Quốc

Trước đó, phía Triều Tiên cũng từng 2 lần tặng nấm Matsutake cho Hàn Quốc vào năm 2000 và 2007. Nhưng do nền kinh tế Triều Tiên bị trừng phạt nên các quốc gia khác khó lòng được thấy nấm Matsutake của núi Thất Bảo.

Loại nấm ông Kim Jong Un tặng Hàn Quốc: nguyên liệu ẩm thực quý, giá 18 triệu/kg - 4

Núi Thất Bảo ở Triều Tiên

Tại Hàn Quốc, nấm Matsutake sinh trưởng trong môi trường tự nhiên có giá rất đắt đỏ, thường chỉ bán trong các cửa hàng thương mại chứ không bán trong các siêu thị thông thường. Theo phân tích của giới truyền thông nước này, 2 tấn nấm của ông Kim Jong Un có giá trị lên tới 1,8 tỷ won (36,8 tỷ đồng).

Đua nhau mua loại rau dại có giá cao hơn thịt

“Có những thời điểm rau quá ít, giá rau này còn đắt gấp đôi thịt nhưng nhiều người vẫn đặt mua“

Theo Hương Nguyễn (Theo world.people.com.cn) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung