Không phải nhập khẩu thêm thực phẩm
Theo tính toán của Cục Chăn nuôi, hiện mỗi tháng, cả nước sản xuất được khoảng 220.000- 230.000 tấn thịt lợn, 50.000-60.000 tấn thịt gia cầm và sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước.
Song vào những tháng cuối năm, nhất là vào dịp Tết âm lịch thì nhu cầu sẽ tăng lên so với bình thường khoảng 10 - 15%.
Theo ông Nguyễn Thanh Sơn- Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, trong các tháng qua, nước ta mới nhập khoảng 40.000 tấn thịt các loại, chủ yếu là thịt gà và một phần thịt lợn. “Trong điều kiện sản xuất hiện nay, tôi nghĩ chúng ta cũng không cần tính đến phải có chính sách đặc biệt để nhập khẩu thịt nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước” - ông Sơn khẳng định.
Để đảm bảo nguồn cung, Bộ NNPTNT đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương phát triển đàn vật nuôi ổn định, đặc biệt coi trọng công tác phòng chống dịch bệnh.