Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng

Từ niềm đam mê mèo cảnh, anh Tùng đã có thể tự trang trải tiền học và sinh hoạt phí suốt 4 năm học Đại học, đồng thời có được doanh thu từ 150-200 triệu đồng/tháng sau khi ra trường.

Là một người cực kỳ yêu mèo nên ngay từ năm nhất Đại học, anh Nguyễn Thanh Tùng (SN 1993), trú tại đường An Thái, phường Bình Hàn, TP Hải Dương (Hải Dương) đã chọn mua một con mèo về làm bạn trong những ngày tháng xa nhà.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 1

Từ niềm đam mê đối với mèo đã giúp chàng trai trẻ có được hướng đi mang về thu nhập hàng trăm triệu đồng/tháng.

“Tôi chọn mua một chú mèo Anh lông ngắn với giá 5,5 triệu đồng vào năm 2010. Ban đầu chỉ định mua về nuôi cho vui, làm bạn hàng ngày thôi nhưng không ngờ thấy bạn bè nhiều người cùng chung sở thích với mình quá”, anh Tùng nói.

Ý tưởng nuôi mèo để chia sẻ cho những người bạn cùng sở thích, kiếm thêm thu nhập xuất phát từ việc con mèo của anh Tùng mang bầu và sinh được 5 chú mèo con, được bạn bè đặt mua với giá từ 3-3,5 triệu đồng/con.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 2

Anh Tùng chỉ chọn những giống mèo thuần chủng để cho sinh sản nên hầu như có đàn mèo con nào là có người đặt hết.

Cứ thế, mỗi năm, con mèo Anh lông ngắn của anh cho ra đời từ 2-3 lứa mèo con, lần nào cũng được bạn bè đặt mua hết. Vì vậy, anh quyết định mua thêm 1 con mèo đực và 4 con mèo cái với giá từ 3-7 triệu đồng/con để nhân giống. Đồng thời, anh nhận thu mua lại mèo con để bán, kiếm thêm thu nhập.

Suốt 4 năm học Đại học, mặc dù phải chuyển đi chuyển lại qua rất nhiều nhà trọ, khu trọ vì chủ nhà không đồng ý việc nuôi mèo của anh nhưng anh Tùng vẫn không nản lòng, cố gắng thuê một căn nhà riêng để vừa nuôi mèo vừa trang trải học phí và tiền sinh hoạt hàng ngày.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 3

Ngoài mèo Anh lông ngắn, anh Tùng còn nhập thêm những giống mèo nổi tiếng khác về nuôi.

“Khi đó, lúc nào trong nhà tôi cũng có 25-30 con mèo. Có đợt cao điểm nhất, mỗi tuần tôi bán ra được hơn 10 con mèo con đủ loại với giá từ 5-7 triệu đồng/con”, anh Tùng cho hay.

Chưa kể, nhận thấy nhu cầu mua mèo để nuôi sau Tết của các bạn học sinh, sinh viên tăng cao đột biến vì có lượng tiền mừng tuổi không nhỏ, anh còn đi hỏi mua gom mèo con từ trước Tết để phục vụ khách hàng. Có đợt, trong nhà anh nuôi gần 60 con mèo với đủ các chủng loại, chờ khách đến lấy.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 4

Ngoài nuôi mèo sinh sản, anh Tùng còn nhận mua và bán mèo cảnh.

Mới đầu, đối tượng khách hàng mà anh hướng tới chỉ là các bạn học sinh, sinh viên, sau này lượng khách ngày một đông hơn, thậm chí cả những người sẵn sàng chi ra số tiền vài chục triệu đồng để mua một con mèo.

Vì vậy, ngoài mèo Anh lông ngắn, mèo Anh lông dài, anh quyết định nhập thêm các giống mèo khác như mèo Ba Tư, mèo chân ngắn, golden, Bengal, Ragdoll về nuôi và nhân giống.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 5

Khu lưu trú dành cho mèo.

Sau khi ra trường, anh có thử sức với một số lĩnh vực, đầu tư nhiều thứ nhưng không được thuận lợi nên anh quyết định về quê khởi nghiệp với nghề nuôi và nhân giống mèo cảnh.

Từ một vài giống mèo ban đầu, anh nhập thêm nhiều giống mèo nổi tiếng trên thế giới về phục vụ đa dạng khách hàng với giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng/con.

“Khó khăn nhất là nếu mèo vận chuyển ở nơi xa về, chủ cũ không chăm sóc kỹ sẽ bị các bệnh đặc hữu, khó chữa như hô hấp, nấm, nhiễm các loại kí sinh trùng, viêm tai… Vì vậy, mình phải nắm rõ tình hình sức khoẻ và chạy chữa sớm, chăm sóc lại từ đầu, tắm rửa, tẩy giun, tiêm vắc xin…" anh chia sẻ.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 6

Anh Tùng hiện sở hữu hơn 30 con mèo sinh sản tại nhà, mỗi năm cung cấp hàng trăm con mèo con ra thị trường.

Chưa kể, vì chỉ kinh doanh mèo thuần chủng, không nuôi hoặc buôn bán mèo lai nên nhiều khi, những con mèo nhập từ nước ngoài về nuôi không hợp khí hậu do thay đổi môi trường, mùa hè dễ bị sốc nhiệt, bỏ ăn hoặc kén ăn.

Mỗi lần như vậy, anh lại phải thức đêm chăm sóc, nghiên cứu các tài liệu và học hỏi kinh nghiệm chăm sóc để chúng hồi phục sức khoẻ nhanh nhất, tránh tổn thất về kinh tế.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 7

Dịch vụ spa cho thú cưng nhận tắm, gội, cắt tỉa lông chó mèo với mức giá từ 100-350 nghìn đồng/lần.

Ngoài sở hữu đàn mèo hơn 30 con mèo sinh sản, đủ các chủng loại, mỗi tháng cho ra đời 2-3 đàn mèo con, anh Tùng còn mở dịch vụ lưu trú dành cho chó mèo, spa thú cưng và cửa hàng bán phụ kiện dành cho mèo.

Một mình làm không xuể, anh thuê thêm 3 nhân viên với mức lương trên 8 triệu đồng/người/tháng để hỗ trợ mình trong việc kinh doanh và phát triển cơ sở.

Khởi nghiệp từ một con mèo cảnh, 9x Hải Dương có doanh thu hàng trăm triệu đồng/tháng - 8

Doanh thu từ các dịch vụ từ chó mèo của anh Tùng lên đến hàng trăm triệu đồng/tháng.

“Mỗi năm tôi xuất bán ra thị trường trên 100 con mèo với giá từ 5-25 triệu đồng/con, tuỳ loại. Ngoài ra, Spa thú cưng của tôi có các dịch vụ như tắm cho mèo với giá từ 100-300 nghìn đồng/lần, cắt tỉa lông 200 nghìn đồng/lần trở lên, dịch vụ lưu trú từ 100-250 nghìn đồng/ngày”, anh Tùng cho biết.

Theo anh Tùng, khi kết hợp làm một lúc các dịch vụ liên quan đến mèo, từ cung cấp giống, bán phụ kiện, spa thú cưng và dịch vụ lưu trú thì phần này sẽ bù cho phần kia. Nếu mảng kinh doanh này yếu hơn thì có mảng kia bù lại. Vì vậy, tổng doanh thu của anh luôn ở mức từ 150-200 triệu đồng/tháng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-nghiep-tu-mot-con-meo-canh-9x-hai-duong-co-doanh-thu-hang-tram-t...

Trồng loại cây “đại bổ” trên vùng đất khó, lão nông Hà Giang thu cả tỷ đồng/vụ

Mạnh dạn trồng loại cây “lạ” cả vùng chưa ai trồng để lấy củ bán với diện tích lớn, không ngờ sau 4 năm, vợ chồng ông Sơn đã thu về kết quả bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Hồng Cảnh (Người đưa tin)
Khởi nghiệp với số vốn nhỏ Xem thêm
Báo lỗi nội dung