Khách kêu trời với 2 đĩa bánh căn giá 250.000 đồng
Ba người ăn hai đĩa bánh căn 12 cái tại một quán vỉa hè ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) với giá 250.000 đồng.
Chiều 12-4, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết sẽ kiểm tra thông tin một quán bánh căn vỉa hè trên đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang “chặt chém” du khách.
Theo phản ánh của chị NH (ngụ TP Nha Trang), tối 11-4, chị mời hai người bạn từ Hà Nội vào, đến ăn bánh căn tại một quán vỉa hè trên đường Tô Hiến Thành. Ba người ăn một đĩa bánh căn tôm và một đĩa bánh căn mực, mỗi đĩa sáu cái. Khi tính tiền, chủ quán yêu cầu trả tổng cộng 250.000 đồng. Việc thanh toán chỉ bằng miệng, không có hóa đơn. Chị H. cho rằng giá bánh căn như vậy là quá cao nhưng do lúc đó đang đãi khách nên không phản ứng lại chủ quán mà sau đó phản ánh với báo chí nhằm góp phần làm lành mạnh môi trường du lịch TP Nha Trang.
Hai đĩa bánh căn tôm và bánh căn mực bị tính giá 250.000 đồng. Ảnh khách cung cấp
Theo tìm hiểu của PV, quán bánh căn trên bán ở vỉa hè, không niêm yết giá. Chủ quán bánh căn cho rằng bình thường hàng ngày đều bán với giá 25.000 đồng một cái bánh căn tôm, 15.000 đồng một cái bánh căn mực. Tuy nhiên, do giá tôm, mực tươi thường xuyên dao động nên giá bánh căn cũng dao động theo. Do đó, quán không để giá cố định.
“Khi khách vào ăn, nếu hỏi giá thấy được thì ăn. Chúng tôi không cố ý để khách ăn xong thì chặt chém” - chủ quán giải thích.
Ông Nguyễn Sỹ Khánh cho biết thêm: “Những trường hợp này sẽ xử lý theo quy định về buôn bán hàng rong. Tuy nhiên, sẽ rất khó xử lý. Vấn đề quan trọng là tăng cường tuyên truyền, vận động để các quán ăn vỉa hè đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả phù hợp với chất lượng”.
Cũng theo ông Khánh, vừa qua TP Nha Trang đã bêu tên một quán hải sản do có dấu hiệu chặt chém, ứng xử thô lỗ với du khách. Hiện nay, TP Nha Trang đang chờ UBND tỉnh ban hành quy chế để thống nhất thực hiện việc bêu tên các cơ sở chặt chém du khách.