Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 14:40 PM (GMT+7)

Chỉ còn hai tuần nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019, tại các con đường chuyên bán hoa, cây cảnh của TP.HCM, nhất là tại bến Bình Đông (quận 8), một trong những chợ hoa đẹp và lãng mạn nhất của TP.HCM, hoa tết đã tràn ngập, điểm tô cho các con đường thêm rực rỡ sắc màu.

Tại đường Bắc Hải và Thành Thái (phường 14, quận 10), một trong những “thủ phủ” chuyên bán hoa, cây cảnh, các cửa hàng hoa đã tràn ngập hoa kiểng phục vụ nhu cầu chơi tết của người dân.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 1

Anh Xíu, bán hoa ở đường Bắc Hải hàng chục năm nay cho biết, ở TP.HCM, một trong những loài hoa được người tiêu dùng thích chơi dịp tết là hoa cúc mâm xôi. So với năm trước, cúc năm nay đẹp hơn vì thời tiết nắng ấm hơn, hoa nở đều. Tuy nhiên giá thành không cao hơn năm trước. Một chậu cúc to chỉ có giá khoảng 200.000đ. Vì vậy, gia đình nào cũng có thể mua một, hai chậu để chơi tết.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 2

Anh Xíu cũng lưu ý người tiêu dùng, để yên tâm mua được chậu cúc đẹp, nở đều, tốt nhất người mua nên chọn loại chậu đã nở được khoảng 80% trở lên, đừng mua loại nhiều nụ. Vì cúc mâm xôi có đặc điểm tươi được lâu, nhưng không lo bị tàn. Nếu mua loại nhiều nụ, không cẩn thận bị bón phân hãm nở hoa hoặc đổ keo thì khi mang về nụ không nở, chậu cúc sẽ xấu.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 3

Nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, chủ cửa hàng hoa Hùng Bảo Nghi nhiều năm liền nhập khẩu cây phát tài từ Đài Loan về bán cho khách. Tại cửa hàng này, có hàng nghìn sản phẩm với hàng chục mẫu mã để khách hàng lựa chọn.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 4

Giá cả mặt hàng này tương đối cao, từ 2 triệu đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, do người tiêu dùng ưa chuộng, hình thức trang trí lại bắt mắt, cây có thể chơi được một, hai năm nếu biết cách chăm sóc, nên hàng vẫn hút khách.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 5

Cửa hàng hoa, cây cảnh Minh Tâm trên đường Thành Thái lại chuyên bán các loại cây ăn trái bonsai. Ở đây đủ loại cây như nho, khế, cam,... được tạo dáng đẹp mắt, cây trĩu quả.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 6

Giá thành những loại cây này rất cao, vài triệu tới vài chục chiệu. Chủ cửa hàng cho biết, dịp tết anh lấy thêm hàng chứ ngày thường thì vẫn bán, vì cây ra trái quanh năm. Khách hàng mua về chơi tết xong có thể trồng, chăm sóc và cây cho trái bình thường.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 7

Cửa hàng hoa “Phượng” trên đường Thành Thái còn treo đủ loại trang trí bắt mắt để thu hút khách. Chủ cửa hàng cũng đã bày tràn ngập các loại hoa, cây cảnh để khách hàng tha hồ lựa chọn.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 8

Ngoài các cửa hàng hoa cố định trên các tuyến đường, lác đác đã có những người mang hoa từ vùng ven về bán ở thành phố. Ba người phụ nữ ngồi bán hoa lan ven đường Bắc Hải cho biết: Các chị từ vùng lan huyện Củ Chi về đây bán hoa tết. Họ cho biết phải đánh gốc hoa từ chiều hôm trước, đem chằng buộc lên xe cẩn thận, sáng mai phải dậy từ 3,4 giờ sáng chở lên thành phố kịp bán trong buổi sáng.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 9

Mỗi cây địa lan có giá từ 150.000 đồng. Mỗi chậu giá hàng triệu nhưng cũng không cao so với tết 2018.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 10

Tại bến Bình Đông (quận 8), một trong những chợ hoa đẹp và lãng mạn nhất của TP.HCM mỗi dịp tết đến xuân về, theo thông lệ, cứ bắt đầu từ 23 tết, bà con các tỉnh quanh khu vực TP.HCM lại đưa cây cảnh, hoa tết về đây để bán cho khách thành phố. Bà Nguyễn Thị Bạch Huệ (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) có mặt khá sớm ở khu vực này. Bà Huệ cho biết bà lên bến Bình Đông từ 15.12 âm lịch để đổ sỉ cây cảnh, hoa tết cho các cửa hàng bán lẻ trong thành phố.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 11

Đi theo bà Huệ còn có đứa cháu nội. Hỏi cậu bé không đi học mà đi bán hàng, Nguyễn Vũ Thanh Bảo (tên cậu bé) bẽn lẽn cho biết: "Con đang học lớp 4, con xin nghỉ ít ngày lên phụ bà trông coi và bán hàng".

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 12

Mặc dù còn hai tuần nữa mới đến Tết Kỷ Hợi nhưng nhiều người dân thành phố đã tranh thủ đi mua hoa, cây cảnh về chưng tết. Trong hình, người khách (áo caro) cho biết anh mua hai cây hoa giấy và một chậu cảnh, mỗi cây 300.000 đồng về vừa chơi tết vừa để trồng cho đẹp nhà.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 13

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 14

Người khách cao tuổi ở quận 10 vui mừng vì chọn được mấy chậu bông ưng ý về chơi tết. Bác cho biết chỉ với  210.000 đồng bác đã mua được 3 chậu dừa cạn nở hoa rực rỡ. Với kinh nghiệm, bác nói thích chơi loại hoa rẻ tiền này nhưng nó ra hoa quanh năm, dễ chăm sóc.

Hoa Tết: Hoa kiểng độc, lạ ồ ạt đổ về chợ lãng mạn nhất Sài Gòn - 15

Vào vụ hoa, cây cảnh tết, dịch vụ chở thuê lên ngôi. Người chở cây thuê cho biết, mỗi chuyến tùy điểm đến xa hay gần mà phát giá. Như sáng nay (23.1), anh chở cho khách 3 cây về quận Tân Bình trên chặng đường hơn 5km có giá 100.000 đồng. 

Theo Phương Thảo (Dân Việt)
sự kiện Cây cảnh hoa cảnh
Báo lỗi nội dung