Hà Nội: Lò giết, mổ gia súc ngang nhiên hoạt động không phép

Thứ Ba, ngày 20/04/2021 17:04 PM (GMT+7)

Lãnh đạo UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai) cho biết, lò mổ gia súc này hết hạn giấy phép từ năm 2018, tuy nhiên vẫn lén lút hoạt động.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin Pháp Luật, cách trụ sở UBND phường Mai Động và trụ sở Công an phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chưa đầy 300m ngay trên mặt đường Lĩnh Nam là một lò mổ gia súc rộng gần 200m2, nằm giữa khu dân cư đông đúc gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn.

Phía trước lò mổ, cánh cổng màu xanh cao hơn 3m mở toang. Trong lò mổ, hàng chục người đang phân loại thịt bò. Xương, thịt bò vứt ngổn ngang trên nền bê-tông. Nước thải từ lò mổ chảy thẳng xuống hệ thống cống rãnh.

Chia sẻ với phóng viên, anh T. (ở cụm dân cư số 11) cho biết: "Lò mổ này hoạt động liên tục từ khoảng 12h đêm đến sáng. Chúng tôi bị ‘tra tấn’, không ngủ được bởi tiếng kêu la thảm thiết của bò bị giết, gây sợ hãi cho trẻ nhỏ và ám ảnh giấc ngủ của cư dân. Chưa kể mùi phân bò bốc lên khiến người dân không chịu được, nhất là vào mùa hè oi bức. Không những thế nước thải từ lò mổ tự do xả tràn ra mặt đường và trực tiếp chảy vào hệ thống cống thu gom thải của Thành phố...

Mỗi buổi sáng, phía trước cửa lò mổ có nhiều vết máu loang lổ khiến người tham gia giao thông khiếp đảm và mất mỹ quan đường phố" - anh T. nói.

Hà Nội: Lò giết, mổ gia súc ngang nhiên hoạt động không phép - 1

Lò mổ gia súc hoạt động không phép suốt 3 năm.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Trường Thịnh – Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động cho biết, lò mổ này hết hạn giấy phép hoạt động từ năm 2018, tuy nhiên vẫn lén lút hoạt động.

Theo ông Thịnh, lò mổ này là của gia đình ông Trần Tiến Viên, hoạt động từ năm 1996 và được TP.Hà Nội cấp giấy phép hoạt động năm 2006, từ 2018 đến nay là không có cấp phép.

"Những lần kiểm tra, phường lập biên bản, yêu cầu gia đình ông Viên dừng hoạt động giết mổ bò, giao Công an phường Mai Động giám sát, đôn đốc để giải tán lò mổ. Đồng thời, phường cũng có văn bản báo cáo chi cục Thú y quận Hoàng Mai vì thẩm quyền xử lý, xử phạt vi phạm hành chính vượt quá thẩm quyền của phường, phải là quận Hoàng Mai và lực lượng liên ngành" - ông Thịnh nói.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Nội, cho biết Chi cục đang kiểm tra và làm việc với chính quyền quận Hoàng Mai để xử lý lò mổ không phép này.

"Hà Nội đã có quy định cấm các lò mổ, cơ sở chăn nuôi ở trong nội thành. Chúng tôi sẽ phối hợp với quận Hoàng Mai xử lý nghiêm vi phạm và yêu cầu lò mổ này dừng hoạt động. Đồng thời đôn đốc các đơn vị tuyên truyền chủ lò mổ để đóng cửa lò mổ này trong thời gian sớm nhất" - ông Sơn nói.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-lo-giet-mo-gia-suc-ngang-nhien-hoat-dong-khong-phep-a511821.ht...

Ghê rợn cảnh hàng chục con lợn chết nằm la liệt trước cổng vào lò mổ

Sáng ngày 28/7, cảnh tưởng hàng chục con lợn chết nằm ngay cổng vào lò mổ Phú Hậu, đường Nguyễn Gia Thiều (TP.Huế) đã...

Theo Nguyễn Hữu Thắng (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung