Giá xăng dầu hôm nay 24/5: Đồng loạt đi xuống, chờ đợi thông tin mới

Sự kiện: Giá xăng

StanChart đã dự đoán tâm lý bi quan cùng với biến động thị trường thấp có thể sẽ tiếp tục tiếp diễn cho đến khi OPEC+ công bố chính sách mới của mình tại cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​vào đầu tháng 6.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,87 USD/thùng, giảm 0,04 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,47 USD/thùng, giảm 0,19 USD/thùng vào lúc 6h39 ngày 24/5 theo giờ Việt Nam.

Biên bản cuộc họp được Fed được công bố chiều 22/5 cho thấy phản ứng của cơ quan này trước tình trạng lạm phát khó khăn sẽ "liên quan đến việc duy trì" lãi suất chính sách hiện tại nhưng cũng phản ánh các cuộc thảo luận của quan chức Fed về khả năng tăng lãi suất thêm.

"Nhiều người tham gia cuộc họp đã đề cập đến việc sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu rủi ro lạm phát xảy ra theo cách mà hành động đó trở nên phù hợp", biên bản của Fed nêu rõ.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí đi vay, làm cạn kiệt nguồn vốn có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ ở Mỹ - quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

StanChart đã dự đoán tâm lý bi quan cùng với biến động thị trường thấp có thể sẽ tiếp tục tiếp diễn cho đến khi OPEC+ công bố chính sách mới của mình tại cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​vào đầu tháng 6. Tuy nhiên, StanChart lưu ý rằng thời điểm chính xác của thông báo đơn phương đó là không chắc chắn vì việc cắt giảm tự nguyện nằm ngoài phạm vi của cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC+.

Giới chuyên gia dự đoán rằng, những diễn biến tích cực của OPEC+ có thể gây ra một đợt tăng giá dầu khác.

Giá dầu đồng loạt giảm

Giá dầu đồng loạt giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.277 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.213 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.837 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.902 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.513 đồng/kg 

Nguồn: [Link nguồn]

Trước đây làng nghề rất phát triển nhưng thời gian gần đây đang gặp nhiều khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN