Giá xăng dầu hôm nay 2/5: Dầu thô đi xuống, giá xăng tại Việt Nam chiều nay được điều chỉnh ra sao?

Sự kiện: Giá xăng

Nhiều khả năng giá xăng trong nước có thể tăng nhẹ trong kỳ điều hành này.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,02 USD/thùng, giảm 0,03 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,55 USD/thùng, giảm 2,34 USD/thùng vào lúc 6h46 ngày 2/5 theo giờ Việt Nam.

Trong khi việc hạn chế nguồn cung của OPEC+ đang hỗ trợ giá, thì sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ và sự yếu kém của thị trường nhiên liệu, bao gồm cả dầu diesel, đang góp phần gây ra những trở ngại. Ngày 1-5, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết lạm phát ở Mỹ vẫn còn quá nóng nên lãi suất sẽ tiếp tục ở mức cao. 

Những dự đoán về khả năng đạt được thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, sau nỗ lực mới do Ai Cập dẫn đầu để đưa lại bên quay lại bàn đàm phán, đã kéo giá dầu giảm xuống.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho rằng triển vọng về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã giảm bớt lo ngại về việc leo thang xung đột và bất kỳ gián đoạn nào có thể xảy ra với nguồn cung dầu.Ngoài ra, việc dự trữ dầu thô và nguồn cung dầu thô của Mỹ gia tăng cũng đang gây sức ép lên giá “vàng đen”. Số liệu từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 4,906 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26/4, trái ngược với dự đoán giảm 1,1 triệu thùng.

Giá dầu đồng loạt giảm 

Giá dầu đồng loạt giảm 

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 2/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 23.919 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.915 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.716 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.686 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.408 đồng/kg.

Theo kế hoạch, liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ vào chiều nay (2/5).

Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối phân phối xăng dầu phía Nam cho biết sau kỳ điều hành trước, giá dầu thô có xu hướng tăng nhưng gần đây lại có xu hướng giảm liên tục trở lại. Vì vậy, nhiều khả năng giá xăng trong nước có thể tăng nhẹ trong kỳ điều hành này.

Cụ thể, giá xăng dự kiến tăng khoảng 50-100 đồng/lít, còn dầu diesel có thể tăng nhẹ hoặc giữ nguyên. Trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá xăng dầu có thể giữ nguyên.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều người dùng ổ khoá nhưng chưa biết tác dụng của lỗ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN