Độc lạ: Thứ quả nguồn gốc từ Trung Quốc hút hồn khách Việt

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Mỗi kg sâm sữa được bán trên thị trường Hà Nội có giá dao động từ 40.000 - 50.000 đồng đang được các bà nội trợ săn lùng. Tuy nhiên, ít ai biết thứ quả này có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc.

Khoảng mươi ngày nay, ở Hà Nội xuất hiện loại quả được gọi với cái tên Sâm sữa, được rao bán tràn lan trên mạng xã hội và một số chợ cóc. “Sáng nay đi chợ, thấy mọi người xúm vào mua, cũng tò mò xem là quả gì, thì được giới thiệu là Sâm sữa nên mua thử một cân về ăn” - chị Thanh ở Hà Đông cho biết.

Sâm sữa có hình dáng giống như quả dưa bở của Việt Nam, tuy nhiên, quả nhỏ hơn và hương vị cũng khác hơn. “Khi ăn thử có vị thanh, mát” - chị Thanh cho biết thêm.

Độc lạ: Thứ quả nguồn gốc từ Trung Quốc hút hồn khách Việt - 1

Sâm sữa hay còn có tên gọi khác là dưa Pepino, dưa Nam Mỹ có xuất xứ từ Trung Quốc đang hút khách tại Hà Nội.

Giá bán tại chợ Hà Đông sáng 10/12 của một thương lái là 40.000/kg. Theo người này quảng cáo thì đây là loại Sâm sữa, có nguồn gốc từ Trung Quốc và ăn vào rất tốt cho cơ thể?! Tuy nhiên, khi được hỏi tốt như nào thì thương lái lắc đầu không biết.

Vì mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nên thứ quả kỳ lạ này được mọi người tìm mua khá nhiều, gây sốt. Phần lớn là người mua hiếu kỳ chứ chẳng biết tác dụng thực sự của nó. “Giá cũng rẻ mà, chỉ vài chục nghìn nên cứ mua ăn thử xem thế nào” - một người mua cho biết.

Độc lạ: Thứ quả nguồn gốc từ Trung Quốc hút hồn khách Việt - 2

Đây là loài quả màu vàng sọc, khi bổ ra ruột đặc.

Độc lạ: Thứ quả nguồn gốc từ Trung Quốc hút hồn khách Việt - 3

Được quảng cáo có vị ngọt và thanh, ăn vào tốt cho cơ thể.

Theo anh Thứ, một người bán quả Sâm sữa tại chợ Khương Đình, riêng trong ngày hôm qua, anh bán hết hơn 2 tạ chỉ trong vài giờ đồng hồ. “Thấy bán được nên hôm nay nhập thêm về bán kiếm lời. Lấy từ đầu mối về, mỗi tạ trừ các chi phí đi cũng ăn ra được khoảng 1 triệu” - anh Thứ cho biết.

Độc lạ: Thứ quả nguồn gốc từ Trung Quốc hút hồn khách Việt - 4

Một trong những cây Sâm sữa được nhà vườn trồng ở Đà Lạt - Lâm Đồng

Theo tìm hiểu của phóng viên, sâm sữa còn có tên gọi khác là dưa Pepino hay dưa hấu Nam Mỹ. Cách đây khoảng 2-3 năm, loài cây này được một số nhà vườn ở Đà Lạt nhập về trồng, tuy nhiên chỉ mới trồng thử nghiệm chứ chưa thể đủ sản phẩm để đáp ứng ngoài thị trường.

Một số đầu nậu tại cửa khẩu Tân Thanh, Đồng Đăng cho biết, đây là loại quả được trồng phổ biến ở Trung Quốc, năm nay mới du nhập vào thị trường Việt Nam. Hiện, giá bán tại các chợ ở Tân Thanh, Đồng Đăng dao động từ 15.000 - 20.000/kg, mỗi kg được khoảng 7-10 quả.

Loại quả được mệnh danh là “măng cụt vàng”, giá tiền triệu/kg

Hương vị của nó là sự kết hợp giữa 4 loại trái cây khác nhau.

Chia sẻ
Theo Giang Vương (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung