DN thừa nhận tăng giá trứng thiếu hợp lý

Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho rằng, việc tăng giá trứng thời gian qua là bất hợp lý và sẽ sửa sai trong thời gian tới.

Ngày 14.1, Sở Công Thương TP.HCM đã có cuộc họp với Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam về việc giá trứng tăng cao những ngày qua. Tại buổi họp, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam cho rằng, việc tăng giá trứng thời gian qua là bất hợp lý và sẽ sửa sai trong thời gian tới.

Theo đó, đại diện C.P cho rằng, chính sách điều chỉnh giá của C.P là theo cung cầu thị trường, trong khi đó, thời gian qua nhu cầu tiêu thụ các loại trứng gia cầm trên thị trường tăng mạnh nhân dịp lễ, tết. Do đó, C.P đã nhiều lần tăng giá bán nhằm thu lợi nhuận.

DN thừa nhận tăng giá trứng thiếu hợp lý - 1

Trứng gia cầm bán tại siêu thị Co.op Mart TP.HCM với định mức 2 vỉ/người/ngày.

Tuy nhiên, thông tin từ Sở Công Thương TP.HCM, từ tháng 12.2012 đến nay, lượng trứng nhập khẩu, sản xuất vẫn đủ đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hơn nữa, giá các loại thức ăn chăn nuôi không hề tăng nên việc tăng giá của C.P là bất hợp lý.

Thống kê của Sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết, từ sau Tết dương lịch 2013, giá trứng trên thị trường tăng liên tục, từ 2.000 – 3.000 đồng/trứng. Cụ thể, sau Tết dương lịch, trứng gà tại các chợ truyền thống dao động ở mức 2.400 - 2.700 đồng/trứng, trứng vịt từ 3.300 - 3.500 đồng/trứng. Hiện nay, giá trứng gà đã vọt lên 2.800 – 3.000 đồng/trứng. Do giá trứng bình ổn giá vẫn ổn định ở mức 2.350 đồng/trứng nên đã xảy ra hiện tượng nhiều người vào siêu thị gom hết trứng giá rẻ để ra ngoài bán hưởng chênh lệch.

“Để hạn chế tình trạng gom hàng, thu lợi trái phép, hệ thống Co.opMart đã treo bảng thông báo, hạn chế số lượng trứng bán cho người tiêu dùng ở mức 2 vỉ/người/ngày”, đại diện truyền thông hệ thống siêu thị Co.opMart cho biết.

Bà Lê Ngọc Đào – Phó Giám đốc Sở Công Thương cũng cam kết rằng, giá trứng bán trên thị trường từ nay đến Tết Nguyên đán 2013 sẽ ổn định ở mức 2.350 đồng/trứng. Đồng thời, lượng trứng cung cấp cho người tiêu dùng cũng sẽ được đảm bảo. “Nếu thiếu, Sở sẽ đề xuất cho nhập khẩu thêm để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong thời gian tới. Việc nhập khẩu cũng khá nhanh chóng, đơn giản”- bà Đào cho biết. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuận Hải (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN