Chiếc xe hơn 70 năm tuổi bất ngờ được bán ra với giá hơn 3.000 tỷ

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Một chiếc xe đua cực hiếm năm 1955 của Mercedes-Benz đã được bán với giá 143 triệu USD vào đầu tháng này, khiến nó trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán ra.

RM Sotheby’s thông báo đã bán đấu giá chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe đời 1955 với giá 135 triệu euro, tương đương khoảng 143 triệu USD (khoảng 3.300 tỷ đồng).

Hoạt động đấu giá được thực hiện bởi nhà sưu tập, cố vấn và đại lý xe hơi người Anh Simon Kidston thay mặt cho một khách hàng giấu tên. Kidston đã vận động hội đồng quản trị Mercedes-Benz trong 18 tháng để xem xét việc bán đấu giá chiếc xe này.

Chiếc xe hơn 70 năm tuổi bất ngờ được bán ra với giá hơn 3.000 tỷ - 1

Vụ mua bán, lần đầu tiên được báo cáo bởi Hagerty Insider, diễn ra vào ngày 5 tháng 5 trong một cuộc đấu giá bí mật và bất thường tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức. Chỉ những nhà sưu tập được chọn và khách hàng của Mercedes-Benz mới được mời tham dự.

300 SLR Uhlenhaut Coupe là một trong hai chiếc duy nhất được tạo ra vào năm 1955 và được coi là một trong những chiếc xe được đánh giá cao nhất trong lịch sử ô tô. Nó được chế tạo bởi bộ phận đua xe của Mercedes và được đặt theo tên của kỹ sư trưởng kiêm nhà thiết kế, Rudolf Uhlenhaut.

Chiếc xe này dựa trên chiếc xe W 196 R Grand Prix thành công của công ty, đã giành được hai chức vô địch Thế giới với tay đua Juan Manuel Fangio. 300 SLR có động cơ 3.0 lít lớn hơn và có thể đạt vận tốc 290 km/giờ, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe chạy hợp pháp trên đường nhanh nhất vào thời điểm đó.

Công ty Mercedes-Benz đã sở hữu cả hai chiếc số 300 SLR, và việc bán vào ngày 5 tháng 5 đã khiến nhiều nhà sưu tập bất ngờ. Peter Wallman, Chủ tịch RM Sotheby's phụ trách Vương quốc Anh và EMEA cho biết: “Không ai có thể tưởng tượng rằng chiếc xe này sẽ được rao bán, vì vậy việc Mercedes-Benz yêu cầu RM Sotheby's tiến hành cuộc đấu giá là một vinh dự tuyệt vời.”

Mercedes-Benz cho biết họ sẽ quyên góp số tiền thu được để tạo quỹ học bổng và nghiên cứu giáo dục về môi trường và khử cacbon.

Trước thương vụ đấu giá này, chiếc xe đắt nhất được bán đấu giá là chiếc Ferrari 250 GTO đời 1962 với giá 48,5 triệu USD tại RM Sotheby’s vào năm 2018. Một chiếc Ferrari GTO 1963 được bán cho tư nhân vào năm 2018 với giá 70 triệu USD.

Nguồn: http://danviet.vn/chiec-xe-hon-70-nam-tuoi-bat-ngo-duoc-ban-ra-voi-gia-hon-3000-ty-5020222451622...

Loài cá có ở Việt Nam được cả thế giới săn đón, trong bụng chứa một thứ quý như vàng

Loài cá này có thể được bán với giá lên tới hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng. 

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung