"Cháy chợ" thực phẩm trước siêu bão Haiyan

Sự kiện: Tin bão

Tin siêu bão Haiyan sẽ ập tới miền Bắc khiến sáng nay người dân đổ xô đi chợ tích trữ lương thực. Người mua quá đông nên nhiều loại rau củ cháy hàng, bị hét giá lên gấp đôi. 10h sáng, hầu hết tất cả các quầy rau xanh đã dọn về vì không còn hàng để bán.

Theo dự báo, siêu bão Haiyan là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay có khả năng gây ngập lụt ở Hà Nội. Sáng nay người dân thủ đô đã đổ về các chợ để mua lương thực, thực phẩm tích trữ trong nhiều ngày khiến thực phẩm tăng giá chóng mặt.

Rau xanh bị hét giá vì lượng người mua quá đông. Ảnh D.T Các tiểu thương tại chợ Hoàng Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, ngay từ sáng sớm lượng người đến mua hàng rất đông, tăng gấp ba so với ngày thường, mọi người đua nhau mua rau xanh nên nhiều người hết hàng sớm.

"Cháy chợ" thực phẩm trước siêu bão Haiyan - 1

Nhiều người còn nói vui:" bão suy yếu rồi, các bà mua vừa vừa thôi cho người khác mua với".

Ngay như chợ đầu mối Đền Lừ cũng diễn ra tình trạng cháy rau, củ quả. Mới 9h sáng nhưng su hào, khoai tây, bí, củ cải, bắp cải không tìm đâu ra. Lượng người đổ về chợ quá đông nên luôn diễn ra tình trạng tắc đường, chen lấn.

"Cháy chợ" thực phẩm trước siêu bão Haiyan - 2

Người dân đổ về chợ đầu mối chật cứng để mua thực phẩm dự trữ. Ảnh D.T

Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương còn một ít hàng thì ra sức hét giá, chỉ trong vòng 30 phút giá rau muống đã tăng từ 6.000 đồng lên 10.000 đồng/bó; rau mùng tơi 3.000 lên 6.000 đồng/mớ; bí xanh từ 7.000 đồng lên 12.000 đồng/kg, cà chua 23.000 đồng/kg; su hào từ 4.000 đồng lên 7.000 đồng/kg, khoai tây 15.000 đồng/kg.

Thấy rau củ tăng chóng mặt, nhiều người thắc mắc, phàn nàn thì người bán gắt gỏng: "Không mua thì để đấy, cô không mua thì có người khác mua".

 Nhiều người lo lắng, chợ đầu mối còn cháy hàng, tăng giá vùn vụt thế này thì không biết chợ cóc, chợ tạm thế nào?Số khác đến chợ muộn, không còn rau để mua than phiền: "Biết thế mua rau từ chiều tối qua, giờ thì đắt cũng không có mà mua".

"Cháy chợ" thực phẩm trước siêu bão Haiyan - 3

Su hào cháy hàng. Ảnh D.T

Ngoài mặt hàng rau xanh thì thịt lợn, thịt gà, cá đắt trứng, gạo, miến...cũng rất đắt hàng. 

Chị Hoa ở Lò Đúc cho biết, theo dõi thông tin về bão liên tục rồi đi đâu cũng nghe mọi người nói về siêu bão hủy diệt mà nhấp nhổm không yên. Dự đoán thực phẩm bị đội giá nên sáng nay cả hai vợ chồng chị không ngại đi đến tận chợ đầu mối để mua thực phẩm dự trữ đủ dùng cho cả tuần. Cũng may đi sớm nên không bị mua đắt.

Còn chị Minh ( Hoàng Mai, HN) cho biết: "Rút kinh nghiệm từ những đợt mưa bão trước, trời mưa gió, đường thì ngập lụt, rồi thực phẩm khan hiếm, giá cả lại tăng vọt nên ngay từ sáng sớm tôi đã mua thực phẩm tươi sống nhét chật kín cả tủ lạnh rồi, thế là yên tâm trong mấy ngày mưa bão".

"Cháy chợ" thực phẩm trước siêu bão Haiyan - 4

Trứng cũng rất đông khách. Ảnh D.T

Chị Lan bán rau tại chợ đầu mối Đền Lừ  chia sẻ, dự đoán người dân bắt đầu mua thực phẩm dự trữ nên hôm nay có nhập hàng về nhiều hơn nhưng cũng không ngờ được lại bán nhanh đến thế. Trong đó các loại rau củ để được lâu như bí xanh, mướp, bắp cải, su hào...tiêu thụ mạnh nhất, không còn để bán.

"Cháy chợ" thực phẩm trước siêu bão Haiyan - 5

Rời chợ với đủ loại rau, củ. Ảnh D.T

Ngoài ra, các mặt hàng thịt, cá theo khảo sát cũng tăng lên vài giá so với ngày thường, cụ thể: Cá chép từ 50.000 – 70.000đồng/kg, cá trắm cỏ từ 65.000 – 75.000đồng/kg, cá rô phi 35.000 – 50.000đồng/kg, rô đồng giá 70.000 – 80.000đồng/kg; giá thịt lợn thăn dao động từ 11.000 – 12.000đồng/kg, thịt ba chỉ 10.000 – 11.000đồng/kg. 

Theo ghi nhận, 10h sáng, lượng người mua đổ về chợ đầu mối vẫn rất đông nhưng hầu hết tất cả các quầy rau xanh đã dọn về vì không còn hàng để bán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN