Cận Tết Nguyên đán, hơn 6 tấn đường đen chuyên dùng chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc suýt "tuồn" ra thị trường

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Ngày 17/1, Tổng cục QLTT cho biết, lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương vừa phát hiện hơn 6 tấn đường đen mang nhãn Beksul – loại đường chuyên dùng để chế biến trà sữa, thực phẩm nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, khi xe tải mang BKS 64C-079.84 đang dừng đỗ tại bãi đất trống, cạnh số nhà 02/7, Hòa Long, phường Lái Thiêu, TP Thuận An, Bình Dương, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT tỉnh Bình Dương) đã phối hợp với phòng CSKT – CA tỉnh kiểm tra, phát hiện thùng xe này đang chứa 6.192 kg đường đen.

Hơn 6 tấn đường đen đều mang nhãn Beksul – nguyên liệu chuyên dùng để chế biến trà sữa và thực phẩm. Tuy nhiên, trên bao bì chỉ thể hiện ngôn ngữ nước ngoài, không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ.

Cận Tết Nguyên đán, hơn 6 tấn đường đen chuyên dùng chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc suýt "tuồn" ra thị trường - 1

Hiên trường lực lượng QLTT tỉnh Bình Dương phát hiện và chặn đứng hơn 6 tấn đường đen mang nhãn Beksul – loại đường chuyên dùng để chế biến trà sữa, thực phẩm nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Trương Trần Tuấn Anh.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ phương tiện cũng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 14/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra địa điểm kinh doanh thuộc Công ty TNHH nguyên liệu miền Nam (TP Thuận An) và phát hiện 840kg đường đen mang nhãn hiệu Dark brown sugar có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Mặc dù nhãn hiệu sản phẩm ghi sản phẩm của Công ty TNHH SXTMDV Tuấn Cường Phát (địa chỉ 494B, Hậu Giang, phường 12, quận 6, TP Hồ Chí Minh) nhưng sau khi liên hệ với đại diện Công ty TNHH SXTMDV Tuấn Cường Phát thì đơn vị này xác định, toàn bộ hàng hóa nêu trên là hàng hóa giả nhãn hiệu của Công ty Tuấn Cường Phát.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/can-tet-nguyen-dan-hon-6-tan-duong-den-chuyen-dung-che-bien-tra-sua-khong...

Pháo hoa Nhà máy Z121: Một số sản phẩm ngừng bán, chợ online thổi giá gấp 4 lần

Trong khi sản phẩm giàn phun hoa có thông báo ngừng bán nhưng trên chợ mạng, các sản phẩm này vẫn được rao bán với giá...

Chia sẻ
Theo Bảo Loan (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung