Bán bánh mì bơ tỏi gây sốt MXH, 9X ngồi nhà thu tiền triệu mỗi ngày

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 05:00 AM (GMT+7)

Những ngày gần đây, bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc gây sốt khắp các trang mạng xã hội. Tuy nhiên để được ăn thử loại bánh độc đáo này nhiều người phải xếp hàng, đặt trước 2 – 3 ngày và chi khoảng 60.000 – 80.000 đồng cho một chiếc bánh.

Sự kiện: Kinh Doanh

Bích Ngọc (quận 6 – TP.HCM) hiện là chủ một cửa hàng kinh doanh ẩm thực online, trong thời gian bánh mì phô mai bơ tỏi gây sốt cộng đồng mạng, Ngọc đã nhanh chóng sáng tạo ra công thức làm bánh của riêng mình dựa theo công thức gốc của Hàn Quốc. Bánh đảm bảo chuẩn vị nhưng cũng vừa có hương vị riêng đậm chất của tiệm bánh Bích Ngọc.

Bán bánh mì bơ tỏi gây sốt MXH, 9X ngồi nhà thu tiền triệu mỗi ngày - 1

Bánh mì phô mai bơ tỏi hiện là loại bánh “hot” nhất trên các trang mạng xã hội. Ảnh: Bích Ngọc

Bán bánh mì bơ tỏi gây sốt MXH, 9X ngồi nhà thu tiền triệu mỗi ngày - 2

Loại bánh này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sau đó được các chị em nội trợ, chủ tiệm bán ngọt… ở Việt Nam sáng tạo và biến tấu theo hương vị riêng. Ảnh: Bích Ngọc

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc có vị bơ, thơm mùi tỏi, bên trong ngập phô mai béo ngậy kết hợp với vỏ bánh mì mềm tạo ra sự khác biệt với các loại bánh mì bơ thông thường khác.

Vì vậy, để làm được chiếc bánh mì phô mai bơ tỏi hoàn thiện, chuẩn vị người làm bánh phải mất tương đối nhiều thời gian từ khi lựa chọn nguyên liệu tới bước làm bánh, nướng bánh. Ban đầu, Bích Ngọc chỉ làm để thử nghiệm công thức mới nhưng về sau khi mở bán số lượng nhỏ và nhận được nhiều phản hồi tích cực, Ngọc quyết định nhận thêm nhiều đơn hàng số lượng lớn.

Bán bánh mì bơ tỏi gây sốt MXH, 9X ngồi nhà thu tiền triệu mỗi ngày - 3

Nổi lên đúng đợt dịch Covid-19 nên các đơn online tại cửa hàng của Bích Ngọc tăng chóng mặt. Ảnh: Bích Ngọc

Do đặc thù bán hàng online và loại bánh này nổi lên đúng đợt dịch Covid-19 nên việc kinh doanh không bị ảnh hưởng nhiều. Trái lại, đây cũng là cơ hội để Bích Ngọc có nhiều thời gian làm bánh, phục vụ thực khách cũng như tăng doanh thu nhiều hơn cho cửa hàng.

Theo đó, thời điểm hiện tại chỉ riêng bánh mì phô mai bơ tỏi Bích Ngọc làm được khoảng 80 chiếc bánh/ngày. Vì bánh đang khá “hot” trên thị trường nên các đơn hàng liên tục “nảy số” cả được đặt hàng qua điện thoại và trên một số ứng dụng công nghệ khác hiện còn hoạt động trong thời gian cách ly toàn xã hội.

Bán bánh mì bơ tỏi gây sốt MXH, 9X ngồi nhà thu tiền triệu mỗi ngày - 4

 Mỗi ngày một mình Ngọc làm từ 60 – 80 chiếc bánh, có ngày quá tải phải lùi đơn của khách sang ngày hôm sau mới giao hàng. Ảnh: Bích Ngọc

Bán bánh mì bơ tỏi gây sốt MXH, 9X ngồi nhà thu tiền triệu mỗi ngày - 5

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc có vị bơ, thơm mùi tỏi, bên trong ngập phô mai béo ngậy kết hợp với vỏ bánh mì mềm chính là đặc điểm tạo ra sức hút của loại bánh này trên thị trường. Ảnh: Bích Ngọc

Khi có quá nhiều đơn hàng, Ngọc phải cắt bớt thời gian “order” bánh. Thay vì ngày nào cũng nhận đơn mới, cô chủ 9x chia nhỏ thành 2 đợt “order”/tuần. Những ngày còn lại, khách đặt nhưng Ngọc cũng không nhận vì không có thời gian để làm.

“Có những đơn khách phải đợi khoảng 3 ngày mới có bánh để ăn. Trong thời gian dịch bệnh hạn chế tiếp xúc trực tiếp nên mình cũng cân nhắc giảm một số đơn ở xa, ưu tiên những bạn lần đầu ăn thử bánh. Nhờ có loại bánh mới đang “hot” này, cửa hàng của mình vẫn cân bằng được doanh thu trong mùa dịch” – Bích Ngọc chia sẻ.

Bán bánh mì bơ tỏi gây sốt MXH, 9X ngồi nhà thu tiền triệu mỗi ngày - 6

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng ẩm thực của cộng đồng mạng đã giúp Bích Ngọc có thể dễ dàng kiếm tiền triệu mỗi ngày mà không cần ra đường trong đợt dịch này. Ảnh: Bích Ngọc

Mỗi chiếc bánh mì bơ tỏi Hàn Quốc có giá từ 60.000 – 80.000 đồng/chiếc tùy loại và kích cỡ khác nhau. Hiện tại cả nước đang trong đợt cách li toàn xã hội nên Ngọc cân nhắc cắt giảm một số đơn hàng.

Cô chủ 9x cũng cho biết thêm, hầu hết mọi người tìm mua loại bánh này vì tò mò, muốn “bắt trend” ăn thử bánh mì phô mai bơ tỏi có vị thực sự như thế nào. Tạm thời Bích Ngọc chỉ bán khi bánh còn “hot”, sau đó sẽ tìm hiểu và chuyển sang loại bánh hoặc món ăn khác tùy theo nhu cầu của thị trường và thực khách.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ban-banh-mi-bo-toi-gay-sot-mxh-9x-ngoi-nha-thu-tien-trieu-moi...

Loài ”gián khổng lồ” nhìn kinh dị, không ngờ là đặc sản ”vạn người mê”

Thời gian săn bắt loài “gián” này chỉ kéo dài trong khoảng 2-3 tháng mà thôi.

Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh