7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận

Sử dụng hình ảnh phản cảm, phân biệt giới tính hay xúc phạm phụ nữ... khiến những quảng cáo này vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận.

1. Arby’s

Trong một quảng cáo in chuỗi ăn nhanh Arby’s là hình ảnh đôi tay phụ nữ vắt chéo và ôm lên hai chiếc burger đặt ở vị trí bộ ngực. Dòng chữ trên quảng cáo này có nội dung: “Chúng tôi sắp tiết lộ một thứ sẽ khiến bạn phải thèm nhỏ dãi”.

7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận - 1

2. Fluid Hair 

Quảng cáo của salon tóc Fluid Hair bị cho là phản cảm khi không tôn trọng phẩm giá của người phụ nữ và coi nhẹ bạo lực gia đình. Trong quảng cáo là hình ảnh một phụ nữ bị đánh nhưng vẫn có mái tóc đẹp cùng dòng chữ “Hãy xinh đẹp trong mọi việc bạn làm”.

7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận - 2

3. Hunky Dorys

Ngay sau khi tung ra chiến dịch quảng cáo này, Hunky Dorys đã nhận được hơn 3.000 phàn nàn. Nhiều người chỉ trích công ty này lợi dụng hình thể lộ liễu của phụ nữ để quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, hình ảnh gợi cảm này đã giúp doanh thu của Hunky Dory tăng 17% tại Bắc Ireland.

7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận - 3

4. Dolce & Gabbana

Thương hiệu thời trang xa xỉ Dolce & Gabbana nổi tiếng bởi sự táo bạo trong các quảng cáo và thường xuyên sử dụng hình ảnh gợi cảm để bán sản phẩm. Quảng cáo mô tả hình ảnh 5 người mẫu trong tư thế nhạy cảm của D&G vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận ngay khi ra mắt. Sau đó, hãng này phải nhanh chóng hủy bỏ chiến dịch quảng cáo nói trên.

7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận - 4

5. Tom Ford

Hãng thời trang nam Tom Ford cũng nổi tiếng với hình ảnh gợi cảm của phụ nữ trong các chiến dịch quảng cáo. Một trong số đó là quảng cáo được chụp bởi nhiếp ảnh gia tai tiếng Terry Richardson, với hình ảnh phụ nữ khỏa thân đang ủi quần áo cho người mẫu nam đứng đọc báo. Quảng cáo này bị cho là phản cảm, phân biệt giới tính và bị cấm tại một số quốc gia.

7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận - 5

6. American Apparel

Nhãn hiệu thời trang American Apparel vấp phải nhiều chỉ trích khi tung ra quảng cáo với hình ảnh ngôi sao phim người lớn Lauren Phoenix gần như khỏa thân, chỉ đeo đôi tất dài. Bên cạnh là 3 bức ảnh nhỏ khiến người ta liên tưởng tới phim người lớn.

7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận - 6

7. BMW

Dùng hình ảnh phụ nữ gợi cảm trong quảng cáo xe hơi không phải là điều lạ lẫm, nhưng BMW đã tiến thêm một bước khi tung ra quảng cáo ví xe hơi đã qua sử dụng với phụ nữ. Quảng cáo này truyền tải thông điệp rằng, phụ nữ lý tưởng là những người còn trong trắng, nhưng khi họ thực sự hấp dẫn thì điều đó chẳng còn quan trọng. Và đối với xe hơi cũng vậy. Nhiều người chỉ trích quảng cáo này sử dụng hình ảnh quá khêu gợi và xúc phạm phụ nữ.

7 quảng cáo gợi cảm khiến người xem tức giận - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Thu (zing.vn/ The Richest)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN