194 ca nhiễm COVID-19, các đường bay trong nước bị “siết chặt” chưa từng có

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 14:38 PM (GMT+7)

Kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 07:27 31/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Để ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch Covid-19 qua đường hàng không, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản số 2915/BGTVT-VT gửi Cục Hàng không Việt Nam, trong đó yêu cầu giới hạn các đường bay nội địa từ 0h0 ngày 30/3 đến hết ngày 15/4.

194 ca nhiễm COVID-19, các đường bay trong nước bị “siết chặt” chưa từng có - 1

Bộ GTVT siết chặt hơn nữa các đường bay quốc nội nhằm chống dịch Covid-19 - Ảnh Cục hàng không Việt Nam

Văn bản được ký bởi Thứ trưởng Lê Anh Tuấn chiều ngày 29/3 nêu rõ, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương, Bộ GTVT đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, kể từ 0h0 ngày 30/3 đến hết ngày 15/4, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách một số đường bay nhất định với tần suất 1 chuyến/ngày/đường bay, gồm: đường bay Hà Nội - TP.HCM - Hà Nội, đường bay Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội và đường bay TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội.

Văn bản cũng nêu rõ, ngoài các đường bay này, toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP.HCM đều phải dừng lại. Không hạn chế các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Bộ GTVT cũng chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ GTVT xem xét quyết định.

“Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu vận chuyển hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội, TP.HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị Cục Hàng không Việt Nam xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể”, Bộ GTVT yêu cầu.

Cùng với đó, Bộ GTVT cũng giao Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng vụ trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly tổ bay nước ngoài, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan của Bộ Y tế. Đồng thời, giám sát, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/194-ca-nhiem-covid-19-cac-duong-bay-trong-nuoc-bi-siet-chat-c...

Cảnh đìu hiu chưa từng có ở Hải Phòng, cả bến xe chỉ phục vụ 1 khách đường dài

Nhiều ngày nay, các bến xe trên địa bàn Hải Phòng phải gánh chịu tình cảnh "đìu hiu” chưa từng thấy. Hình ảnh nhộn...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh