10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới

Nghệ tây, nấm Densuke, trứng cá muối Almas... là những món ăn quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.

1. Vàng

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 1

Vàng ăn được không có vị gì ngoài vẻ sáng bóng. Tuy nhiên, người ta ăn vàng như một biểu tượng của đẳng cấp. Loại vàng này thường được dùng dưới dạng lá mảnh để trang trí vào đồ ăn, thức uống. Một kg vàng ăn được có giá từ 33.000 tới 110.000 USD

2. Súp tổ yến 

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 2

Súp tổ yến của Trung Quốc là một trong những món ăn quý hiếm nhất thế giới. Được biết đến là “Trứng cá muối của phương Đông”, món ăn này này có mặt ở Trung Quốc hơn 400 năm trước. Loại súp này được làm từ dãi yến, làm tổ trong các hang động. Giá mỗi pound tổ yến từ 910 đến 4.535 USD.

3. Nấm Truffle trắng 

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 3

Cùng họ với nấm truffle đen, nấm Truffle trắng, chỉ được trồng tại một số vùng nhất định ở Italy, Pháp, Croatia, là loại thực phẩm siêu hiếm. Việc canh tác loại nấm này rất khó khăn và phần lớn phải trồng tự nhiên trong môi trường hoang dã. Một pound nấm truffle trắng có giá từ 1.360 đến 4.200 USD, nhưng những cây nấm to có thể được bán với giá đắt hơn nhiều. Một cây nấm truffle trắng nặng 3,3 pound (khoảng 1.497 gram) từng được bán đấu giá 330.000 USD.

4. Trứng cá muối Almas

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 4

Là loại tốt nhất với tiêu chuẩn vàng, trứng cá muối Almas được lấy từ những con cá tầm Beluga – loài cá cổ đại có từ thời khủng long. Một pound trứng cá muối Almas có giá từ 8.400đến 15.500 USD, tùy vào chất lượng. Mức giá đắt đỏ của món ăn nói trên có được, một phần vì cá tầm Beluga thường mất tới 20 năm để trưởng thành và sản sinh trứng. Trứng cá muối Almas được làm tại Iran và chỉ bán tại một cửa hàng duy nhất tại London - The Caviar House & Punier. Để mua loại trứng cá muối này, bạn phải đặt hàng và chờ trong 4 năm.

5. Thịt bò Kobe 

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 5

Tại vùng Hyogo Prefecture, Nhật Bản, những con bò được nuôi hết sức đặc biệt để cho ra chất lượng thịt tốt nhất. Chúng được ăn loại cỏ tốt nhất, thậm chí được uống bia và rượu để xả stress. Hàng ngày, những con bò tại đây được massage để đảm bảo độ mềm của thịt. Giá thị bò Kobe lên tới 770 USD/kg.

6. Chocolate viên Chocopologie của Knipschildt

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 6

Đây là loại chocolate được làm thủ công với chocolate đen và nấm đen quý hiếm nhất thế giới. Mỗi viên chocolate có nấm đen ở giữa và phủ chocolate xung quanh, được bán với giá 2.600 USD/pound. Hãng Knipschildt bắt đầu sản xuất loại chocolate này vào năm 1996 tại Mỹ. 

7. Nấm Matsutake 

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 7

Loại nấm này được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Canada, Phần Lan, Mỹ, và Thụy Điển nhưng được dùng trong ẩm thực lần đầu tiên là tại Nhật Bản. Nấm Matsutake có vị cay, giống như thịt và bề mặt gần giống nấm Portobello. Loại trồng tại nước ngoài có giá bán lẻ 90 USD/kg nhưng loại được trồng tại Nhật có thể được bán tới 2.000 USD/kg.  Tuy nhiên, việc trồng loại nấm này khá khó khăn. 

8. Dưa Yubari

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 8

Loại dưa với bề ngoài giống với dưa ruột vàng bình thường nhưng vị hoàn toàn khác này cũng có xuất xứ từ Nhật bản. Dưa  được trồng tại Yubari, cũng thuộc đảo Hokkaido, có hình tròn hoàn hảo và vị siêu ngọt, hơn nhiều so với những giống dưa ruột vàng thông thường. Vị ngọt của giống dưa này là nhờ tro núi lửa trong đất tại khu vực Yubari. Giá bán lẻ dưa Yubari khoảng 150 USD/kg. 

9. Dưa hấu Densuke

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 9

Loại dưa từng được bán với giá hơn 6.000 USD này được nhận viết nhờ vỏ ngoài màu đen, không có đường vằn như những loại dưa bình thường. Dưa này được trồng tại đảo Hokkaido của Nhật Bản và mỗi năm chỉ thu hoạch được 65 quả. 

10. Nghệ tây

10 loại đồ ăn đắt nhất trên thế giới - 10

Thực chất, nghệ tây - loại gia vị tốt và đắt nhất thế giới - là một loài ớt Ấn Độ. Được trồng tại nhiều nơi trên thế giới nhưng nghệ tây quý hiếm bởi vì việc canh tác vô cùng vất vả. Để có được một pound (453,6 gr) gia vị nghệ tây, bạn cần phải trồng và thu hoạch tỉ mỉ từ 50.000 - 70.000 bông nghệ tây. Số lượng này cần tới khu đất rộng bằng kích cỡ sân bóng đá. Một pound nghệ tây có giá từ 500 tới 5.000 USD, tùy vào chất lượng.

Chia sẻ
Theo Hoài Thu (zing.vn/The Richest)
Báo lỗi nội dung