Vì sao Trà Xanh Không Độ được coi là “vua trà đóng chai” tại Việt Nam?

Thứ Tư, ngày 28/08/2019 14:00 PM (GMT+7)

Trong nhiều năm qua, Trà Xanh Không Độ luôn là sản phẩm được yêu chuộng nhất trong phân khúc thức uống tốt cho sức khỏe. Ngoài việc đóng chai tiện dụng, hương vị phù hợp với thói quen của người Việt thì không thể không nhắc tới công dụng mà hợp chất EGCG đem lại cho sức khỏe người tiêu dùng

Vì sao Trà Xanh Không Độ được coi là “vua trà đóng chai” tại Việt Nam? - 1

Công dụng của hợp chất EGCG giúp trà xanh trở thành vua của các thức uống giải khát.

Trước kia, các nhà nghiên cứu không đánh giá cao EGCG, thậm chí còn cho rằng nó làm giảm vị ngon của trà. Sau này, với sự nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản về vai trò của trà xanh với sức khoẻ, người ta mới khẳng định công dụng của hoạt chất này. Ngày nay, EGCG được coi là một chất chống oxi hóa cực hữu hiệu, gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - ĐH Bách Khoa Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh:  “Hợp chất EGCG trong lá trà xanh giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, cho tinh thần thư thái, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư, chống lão hóa, chống tăng cholesterol...”

Sử dụng trà xanh với hợp chất EGCG còn tăng sức đề kháng, giữ vóc dáng cân đối, cơ thể khỏe mạnh, chống tác nhân gây bệnh bên ngoài, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết thêm.

Từ nguyên liệu lá trà xanh là thức uống quen thuộc của người Việt, nhiều sản phẩm trà đóng chai đã xuất hiện trên thị trường để phục vụ người tiêu dùng. Trong đó, Trà Xanh Không Độ được coi là “Vua trà đóng chai” nhờ giữ lại được hàm lượng hợp chất EGCG cao nhất, cùng hương vị tự nhiên nhất từ lá trà xanh Thái Nguyên.

Vì sao Trà Xanh Không Độ được coi là “vua trà đóng chai” tại Việt Nam? - 2

Theo khảo sát, có tới 71% người tiêu dùng được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng Trà Xanh Không Độ.

Theo các chuyên gia trong ngành công nghệ thực phẩm, bí quyết nhận biết chất lượng trà xanh đóng chai nằm ở hương vị. Sản phẩm nào có vị chát đặc trưng và hương thơm tự nhiên sẽ có hàm lượng EGCG cao, cũng như giữ được nhiều dưỡng chất của lá trà.

Theo một khảo sát gần đây của Nielsen, gần 80% người tiêu dùng đánh giá sản phẩm Trà Xanh Không Độ có vị chát và hương thơm đặc trưng nhất so với các sản phẩm khác cùng loại.

Tiết lộ về điều tạo nên khác biệt trong Trà Xanh Không Độ, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết: “Với hệ thống công nghệ khép kín vô trùng Aseptic cùng sự kiểm soát nghiêm ngặt của các chuyên gia, Trà Xanh Không Độ giữ được nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe từ nguyên liệu lá trà xanh Thái Nguyên, điển hình là hợp chất EGCG đã tạo nên vị chát đặc trưng cho sản phẩm”.

Vì sao Trà Xanh Không Độ được coi là “vua trà đóng chai” tại Việt Nam? - 3

Với công nghệ Aseptic, Trà Xanh Không Độ trở thành “vua trà đóng chai” nhờ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic với sự kết hợp giữa 5 yếu tố (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng) đã tạo ra sản phẩm có hương vị, dưỡng chất và hàm lượng EGCG cao nhất mà không bị mất đi như công nghệ chiết nóng, đồng thời sản phẩm không cần đến chất bảo quản, màu công nghiệp.

Cùng với khả năng giữ được nhiều hàm lượng hợp chất EGCG nhất, việc không cần sử dụng chất bảo quản, hương vị, màu công nghiệp cũng là yếu tố then chốt giúp Trà Xanh Không Độ trở thành “vua trà đóng chai” trong suốt nhiều năm qua bởi người Việt hiện nay, đặc biệt là giới trẻ ngày càng quan tâm tới sức khỏe và an toàn thực phẩm.

Vì sao Trà Xanh Không Độ được coi là “vua trà đóng chai” tại Việt Nam? - 4

Thức uống tốt cho sức khỏe này này trở thành lựa chọn hàng đầu của giới trẻ tại bất cứ đâu.

Cụ thể, kết quả khảo sát về “Sức khỏe và sự nhảy cảm với các thành phần nguyên liệu”, Nielsen cho biết 70% người được hỏi cố gắng tránh không sử dụng chất bảo quản, 68% nói không với màu sắc nhân tạo và 65% người dùng từ chối dùng sản phẩm có hóa chất.

Hiện nay, Trà Xanh Không Độ là một trong số ít những sản phẩm thức uống tại Việt Nam đạt được chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ. Sản phẩm được kiểm soát tốt về chất lượng, không sử dụng chất bảo quản, màu công nghiệp và thân thiện với môi trường, giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, hương vị tự nhiên.

Vì sao Trà Xanh Không Độ được coi là “vua trà đóng chai” tại Việt Nam? - 5

Đánh tan mệt mỏi, căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống với bạn bè cùng Trà Xanh Không Độ.

Theo Nielsen, có tới 71% người tiêu dùng được hỏi cho biết họ thường xuyên sử dụng Trà Xanh Không Độ, sản phẩm trở thành “vua trà đóng chai” tại Việt Nam.

Là thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe, được chứng nhận FDA nhờ giữ lại được hàm lượng EGCG và các dưỡng chất tốt nhất, Trà Xanh Không Độ đang được hàng triệu người tiêu dùng trong nước và quốc tế, đặc biệt là giới trẻ yêu chuộng, sử dụng mỗi ngày để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.

(Khám Phá).