Ứng dụng hệ thống quản trị nhân sự nên hay không?

Thứ Tư, ngày 13/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Việc ứng dụng phần mềm nhân sự LemonHR tại Berphaco đã mang lại nhiều chuyển biến tích cực, cùng nghe qua những chia sẻ từ chị Từ Thụy Lan Bình về lý do tại sao họ lại dùng hệ thống quản trị nguồn nhân lực.

Trước khi sử dụng hệ thống quản trị nguồn lực, chúng tôi cũng như các doanh nghiệp khác đều nghĩ rằng đây là một khoản đầu tư cực kỳ tốn kém. Tuy nhiên, sau khi triển khai hệ thống phần mềm tại doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng phần mềm giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho chúng tôi.

Ứng dụng hệ thống quản trị nhân sự nên hay không? - 1

Tại sao nên dùng hệ thống quản trị nguồn nhân lực

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Các doanh nghiệp hiện nay thường rất e dè trước khi quyết định mua phần mềm nhân sự, bởi chi phí đầu tư phần mềm thường rất lớn. Tuy nhiên, trong quá trình ứng dụng, phần mềm đã chứng minh được đây là một khoản đầu tư thông minh, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Theo các nghiên cứu được thực hiện gần đây, khi tuyển dụng nhân viên mới, công ty có thể phải chi trả thêm 213% so với mức lương trung bình của một nhân viên hàng năm. Hệ thống quản trị nguồn lực đã giúp chúng tôi tăng hiệu quả quản lý, đáp ứng được nhu cầu của nhân viên, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện hơn. Nhờ đó mà tỷ lệ nhảy việc của nhân viên giảm đáng kể.

Không bỏ qua dữ liệu có giá trị

Hệ thống giấy tờ, bảng tính Excel được sử dụng trước đây tại công ty đã thể hiện một khuyết điểm cực kỳ rõ ràng: bỏ qua rất nhiều dữ liệu có giá trị. Bộ phận nhân sự của chúng tôi nhận thấy rằng việc có một hệ thống để quản lý là hoàn toàn cần thiết khi phải tiếp nhận nhiều dữ liệu quan trọng như vậy.

Ứng dụng hệ thống quản trị nhân sự nên hay không? - 2

Độ chính xác của báo cáo được nâng cao nhờ phần mềm

Các cấp quản lý trong công ty cũng dễ dàng đưa ra quyết định chính xác hơn bởi vì họ có thể tiếp cận dữ liệu và truy xuất báo cáo bất kỳ lúc nào. Phần mềm cũng giúp bảo vệ dữ liệu, tránh tình trạng thất lạc. Do đó, cấp quản lý không cần lo lắng về việc bỏ qua dữ liệu quan trọng khi cần ra quyết định chiến lược.

Năng suất và tiết kiệm thời gian

Bộ phận nhân sự của công ty phải giải quyết một khối lượng công việc khổng lồ hàng ngày: xử lý bảng lương nhân viên, nhập dữ liệu, đánh giá nhân viên, chào đón nhân viên mới, xét duyệt nghỉ phép,…Phần mềm nhân sự đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong các hoạt động nhân sự này cho bộ phận HR chúng tôi.

Nhờ vào phần mềm quản lý nhân sự, công ty có thể cắt giảm một lượng lớn thời gian dành cho quy trình tuyển dụng, đào tạo và đánh giá cũng như cung cấp cổng thông tin tự phục vụ để nhân viên tra cứu, đăng ký,…

Ứng dụng hệ thống quản trị nhân sự nên hay không? - 3

Hoạt động nhân sự được tiêu chuẩn hóa

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhân sự giúp chúng tôi kết nối các phòng ban lại với nhau, ví dụ như kế toán và nhân sự nhờ vào khả năng kết nối với nhiều hệ thống phần mềm. Phương pháp kết nối các phòng ban này giúp công ty cải thiện tính chính xác, kịp thời khi cần đưa ra các quyết định quản lý quan trọng.

Phần mềm quản lý nhân sự có khả năng mở rộng

Trước khi quyết định lựa chọn phần mềm nhân sự, chúng tôi đã lo lắng rất nhiều về vấn đề nếu yêu cầu kinh doanh của công ty thay đổi trong quá trình phát triển tương lai thì phần mềm sẽ trở nên dư thừa. Khi chuyển đổi sang dùng phần mềm mới, chúng tôi sẽ phải tốn thêm một khoản đầu tư tài chính cùng với một lượng lớn thời gian để đào tạo nhân viên sử dụng.

Tuy nhiên, vấn đề này đã hoàn toàn tan biến khi Berphaco tiến hành khảo sát đơn vị cung cấp phần mềm. Bởi vì khả năng mở rộng của phần mềm cực kỳ cao, có khả năng đáp ứng chính xác nhu cầu của công ty và có thể mở rộng quy mô khi chúng tôi phát triển.

Ứng dụng hệ thống quản trị nhân sự nên hay không? - 4

Phần mềm LemonHR đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp

Từ kinh nghiệm lựa chọn và triển khai phần mềm LemonHR, chúng tôi nhận thấy để tìm phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với nhu cầu riêng biệt của công ty thì sự hỗ trợ tư vấn từ các nhà cung cấp có uy tín, kinh nghiệm là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, khả năng triển khai thành công của các nhà cung cấp này cũng cao hơn bởi họ có sự hiểu biết rõ ràng về đặc thù của thị trường. Do đó, nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu về hệ thống quản trị nguồn lực thì cần cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ trước khi lựa chọn.

Phần mềm nhân sự LemonHR

Trụ sở chính: Tòa nhà Broadcast 341-343 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà Phú Quý, 209 Giảng Võ, P. Cát Linh, Q. Đống Đa, HN

Hotline: 0908.402.668 – 0911.940.440

Email: sales@diginet.com.vn

Website: www.hrmsolutions.vn

(Khám Phá).