Thực trạng bệnh tật đáng báo động từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam

Thứ Năm, ngày 05/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Chất lượng nước là chất lượng cuộc sống bởi các dấu hiệu bệnh lý sẽ bắt đầu xuất hiện khi bị mất nước từ 10% trọng lượng cơ thể và sẽ nguy hiểm tính mạng khi mất đến 18%.

Nước là sự sống của con người

​​Nước là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với con người, vấn đề về ô nhiễm nguồn nước và thiếu nước sạch sinh hoạt đang là một trong những chủ đề lớn của thế giới hiện nay. Bởi cũng giống như không khí, nước là một thành phần thiết yếu để duy trì cuộc sống.

Nước rất cần thiết cho cuộc sống của con người, nó chiếm khoảng 70% khối lượng của cơ thể con người và là một thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất, một dung môi cho nhiều chất hòa tan của cơ thể. Nguồn nước sạch cung cấp cho cơ thể để duy trì sự sống, vậy nên con người không thể sống mà không có nước.

Thực trạng bệnh tật đáng báo động từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam - 1

Đối với sức khỏe và đời sống sinh hoạt của con người: Nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Con người có thể thiếu ăn, thiếu ngủ, thiếu mặc nhưng không thể nào thiếu nước sạch. Đây là nguồn tài nguyên cần thiết và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người. Thiếu nước sạch, thì các vấn đề về y tế cũng sẽ nảy sinh.

Thực trạng bệnh tật đáng báo động từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam - 2

Vì vậy, ngày nay nước vừa là một nguồn tài nguyên vô giá của thế giới tự nhiên, vừa là nhân tố quan trọng của đời sống xã hội. Nước thực sự đang ngày càng được con người đánh giá đúng mức tầm quan trọng và vô giá của nó.

Nguyên nhân dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm

Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá nhanh và với sự gia tăng dân số, cùng với đó là cơ sở hạ tầng yếu kém, lạc hậu, nhận thức của người dân về vấn đề môi trường còn chưa cao… đã dẫn đến tình trạng ô nhiễm nước mặt đáng báo động ở Việt Nam.

Thực trạng bệnh tật đáng báo động từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam - 3

Là hai đô thị lớn và hiện đại nhất nước, nhưng cả TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều không có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt. Cư dân của hai đô thị này vẫn trực tiếp xả thải ra các sông, hồ, kênh, mương. Thêm vào đó, một lượng lớn rác thải rắn, rác thải công nghiệp, rác thải y tế độc hại chưa được thu gom triệt để, vẫn đang được chôn lấp tại chỗ hoặc đổ ra môi trường xung quanh cũng là nguồn gây ô nhiễm nguồn nước mặt.

Ở khu vực nông thôn, nơi sinh sống của khoảng 76% dân số Việt Nam, tình trạng ô nhiễm nguồn nước cũng không khả quan hơn. Chất thải của con người và gia súc chưa qua xử lý được chôn lấp tại chỗ làm cho nguồn nước bị ô nhiễm hữu cơ và vi sinh vật ngày càng cao. Thêm vào đó, do nhận thức chưa cao, người dân đang lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp dẫn đến nguồn nước ở sông, hồ, kênh, mương bị ô nhiễm.

Thực trạng bệnh tật đáng báo động từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam - 4

Vậy trước những hậu quả đáng sợ trên chúng ta cần làm gì để bảo vệ sức khỏe gia đình mình?

Lựa chọn hoàn hảo cho chất lượng cuộc sống gia đình

Để an toàn cho cơ thể, mỗi người nên kiểm soát chất lượng nước mình dùng hàng ngày. Hiện có rất nhiều bộ tiêu chuẩn về nước uống. Trong đó đáng chú ý là những kiểm định và chứng nhận của NSF (National Sanitation Foundation) – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm, nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và WQA (Water Quality Association) – Hiệp hội chất lượng nước quốc tế.

Thực trạng bệnh tật đáng báo động từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam - 5

Máy lọc nước Tupperware Nano Nature đã được chứng nhận bởi NSF và WQA cùng với những tính năng nổi trội sau:

* Lõi lọc khép kín với hai cấp độ lọc riêng biệt:

- Cấp độ 1: Màng lọc Nano Pleated với điện tích được tích hợp trong các sợi nhôm oxit có đường kính 2 Nano mét giúp loại bỏ hiệu quả 99.9999% vi khuẩn và 99.99% virus.

- Cấp độ 2: Bộ lọc than hoạt tính dạng khối mật độ cao giúp loại bỏ hóa chất hữu cơ và kim loại nặng, clo, mùi và ký sinh trùng trong nước.

Thực trạng bệnh tật đáng báo động từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm ở Việt Nam - 6

* Tupperware Nano Nature là máy lọc nước có tác dụng hiệu quả đối với việc giảm mùi và vị Clo, Cloramin, và chất hạt Loại I (tiêu chuẩn NSF/ANSI-42). Đồng thời thiết bị này còn giúp giảm hàm lượng Chì, Thủy ngân, VOC, MTBE, Amiăng, Chlordane, PCB và Toxaphene (NSF/ANSI-53). Đây là những kim loại nặng thường có trong nguồn gây ô nhiễm nước.

Với những tính năng trên máy lọc nước Tupperware Nano Nature hiện đang là một trong những lựa chọn được nhiều hộ gia đình tin tưởng giúp họ phòng tránh được các bệnh tật từ nguồn nước ô nhiễm.

Tupperware Nano Nature là sản phẩm máy lọc nước của Tupperware - một trong những thương hiệu gia dụng hàng đầu tại Mỹ. Độc giả tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website tupperwarenano.com hoặc liên hệ hotline 028.38207015.

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung