Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller

Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 10:10 AM (GMT+7)

Bằng hướng đi kiên quyết không theo lối mòn của thị trường, Franck Muller đã tồn tại và phát triển không ngừng để trở thành bậc thầy trong ngành chế tác đồng hồ cơ khí với những kiệt tác được cho là phức tạp nhất hành tinh.

Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller - 1

Thương hiệu đồng hồ 18 năm tuổi lấy slogan "Bậc thầy của sự phức tạp" làm kim chỉ nam trong sản xuất

Franck Muller sinh ra tại Geneva, Thụy Sĩ. Từ khi còn nhỏ, ông đã bày tỏ một niềm đam mê mãnh liệt với những sản phẩm cơ khí. Sau khi theo học 4 năm ở trường Chế tạo Đồng hồ Geneva, Franck đã dành nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu hướng đi mới để cho ra đời những chiếc đồng hồ đeo tay độc đáo.

Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller - 2

Franck Muller - nghệ nhân chẳng giống ai trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thế giới

Đến năm 1991, thương hiệu Franck Muller chính thức ra mắt. Sau này, cùng với mối nhân duyên diệu kỳ với nhà chế tác vỏ đồng hồ Vartan Sirmakes, những cỗ máy phức tạp đầy tinh tế và hoàn hảo ra đời, mang cái tên Franck Muller trở nên nổi danh trên toàn thế giới.

Tất cả những chi tiết dù nhỏ nhất trên chiếc đồng hồ Franck Muller đều được chế tác tỉ mỉ tại nhà xưởng riêng của hãng. Mọi công đoạn từ nhen nhóm ý tưởng thiết kế, thể hiện chúng trên giấy, dựng nguyên bản mẫu và chế tác đều được thực hiện thủ công với sự giám sát hoàn hảo. Một nghệ nhân chế tác đồng hồ Franck Muller có thể phải bỏ ra 20 giờ chỉ để tạo ra một chi tiết nhỏ với mức độ hoàn hảo tuyệt đối. Những kiệt tác đồng hồ của hãng đều phải đẹp tuyệt mỹ đến từng những chi tiết và chuyển động của bộ máy cũng như vẻ bề ngoài.

Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller - 3

Bộ máy với những chi tiết phức tạp nhất của đồng hồ Franck Muller

Vẫn tôn trọng những giá trị truyền thống chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ nhưng không hề quẩn quanh trong sự bảo thủ vốn có của ngành công nghiệp này, Franck Muller thổi vào những thiết kế của mình sự sáng tạo và “phức tạp” độc đáo. Mỗi một chuyển động phức tạp bên trong chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu này là sự kết hợp hoàn hảo của 200 cho đến 1483 chi tiết cầu kỳ.

Sự kiện ra mắt ra đời đồng hồ Crazy Hours vào năm 2003 như một lời tuyên ngôn rõng rạc và mạnh mẽ nhất cho khát vọng thay đổi mọi trật tự, lề lối cứng nhắc của ngành chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Bằng cơ chế nhảy giờ jumping hour, chiếc đồng hồ phi thường này mặc dù không hiển thị các con số theo bất kỳ một trật tự nào nhưng vẫn hiển thị thời gian một cách hoàn hảo nhất. Cho đến ngày nay, những bộ sưu tập ra đời sau này để kỷ niệm cho “tượng đài” Crazy Hours vẫn nhận được sự tình yêu sâu sắc của giới mộ điệu.

Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller - 4

Bộ sưu tập kỷ niệm 15 năm phiên bản Franck Muller Crazy Hours 2003

Từ 2004 đến 2011, Franck Muller tiếp tục tung ra những cú hích với ngành chế tác đồng hồ khi giới thiệu với công chúng Franck Muller Revolution 3 với Revolution 3 (năm 2004), The Aeternitas Mega và Giga Tourbillon (năm 2011).

Revolution 3 đánh dấu với bộ Tourbillon 3 trục lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới, là minh chứng cho sự sáng tạo, nghiên cứu không ngừng nghỉ của thương hiệu Franck Muller.

Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller - 5

Franck Muller Revolution 3

Là bộ máy phức tạp nhất hành tinh, The Aeternitas Mega thể hiện cho khát vọng phá vỡ kỷ lục không ngừng nghỉ của Franck Muller với sự cấu thành từ 1483 chi tiết cùng 36 chức năng khác nhau được trình làng trước sự thán phục của thế giới.

Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller - 6

Franck Muller The Aeternitas Mega với sự cấu thành từ 1483 chi tiết

Tiếp tục chuỗi kỷ lục của mình, vào năm 2011 Giga Tourbillon ra đời với bộ Tourbillon lớn nhất thế giới. Kiệt tác này đã vượt qua tất cả những bó buộc về kỹ thuật, thể hiện cho tay nghề chế tác cực kỳ tài hoa của những nghệ nhân từ xưởng chế tác Franck Muller.

Câu chuyện về bậc thầy chế tạo đồng hồ phức tạp nhất thế giới Franck Muller - 7

Chiếc Giga Tourbillon với mặt cắt trong suốt cho phép nhìn đầy đủ các bộ phận bên trong

Trong suốt 18 năm hình thành và tạo dựng tên tuổi cho thương hiệu, Franck Muller được các tin đồ yêu thích cỗ máy thời gian ca tụng về sự sáng tạo không ngừng cùng kỹ thuật chế tác. Và chắc chắn, câu chuyện về thương hiệu Franck Muller và những tuyệt tác phức tạp nhất hành tinh vẫn sẽ còn tiếp nối và để lại nhiều kỷ lục mới cho ngành chế tác đồng hồ thế giới.

Để giúp bạn thỏa mãn niềm yêu thích những sản phẩm đồng hồ cao cấp từ thương hiệu Franck Muller, Đức Tín Luxury cung cấp những mẫu mới nhất của hãng với dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hoàn hảo.

(Nguồn: Đức Tín Luxury)

Đức Tín Luxury - Đo khoảnh khắc - Đếm thành công

Địa chỉ: 611-E2 Tòa Nhà EcoHome Phúc Lợi Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Website: ductinluxury.com

Hotline: 0946 208 888

(Khám Phá).