Trận đấu nổi bật

nuno-vs-rafael
Nordea Open
Nuno Borges
2
Rafael Nadal
0
alexander-vs-arthur
Hamburg Open
Alexander Zverev
1
Arthur Fils
2
cash-va-tracy-vs-goransson-va-verbeek
Infosys Hall of Fame Open
R. Cash & J. Tracy
0
A. Goransson & S. Verbeek
2
qinwen-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
2
Karolina Muchova
1

Xứ núi đi bơi ở SEA Games

Đó là Bình Phước. Tuy không nổi đình đám như Nguyễn Thị Ánh Viên hay Hoàng Quý Phước, nhưng việc nữ vận động viên bơi lội Lê Thị Mỹ Thảo đi SEA Games cũng đủ làm giới trẻ xứ núi “nắng bụi mưa bùn” Bình Phước lên cơn sốt.

Trước khi nói về bơi, hãy nói về môn thể thao vua. Mặc cho bóng đá nước nhà đang gặp nhiều khó khăn, nhưng Bình Phước cứ chắc mà tiến. Vòng loại bảng B giải bóng đá hạng ba quốc gia vừa diễn ra trên sân vận động tỉnh Bình Phước gồm 4 đội: Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bình Phước. Kết thúc vòng loại, Bình Phước thắng Long An 8-1, thắng Đồng Nai 3-1 và thắng Bình Dương 4-1. Với 3 trận toàn thắng, đội bóng đá Bình Phước được 9 điểm, đứng đầu bảng B và chính thức thăng hạng nhì quốc gia mùa bóng 2014.

Thứ đến là Việt dã. Vì Bình Phước từ con số không, nhưng từ ngày có lão tướng Bùi Lương về đây làm HLV “cùng ăn cùng ngủ” thì phong trào Việt dã nổi như cồn. Qua tay Bùi Lương, các VĐV leo núi của Bình Phước bỗng trở thành những chiến tướng chạy cự ly dài cự phách.

Tại giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” 2013, ở nội dung nam tuyển có 2 VĐV của Bình Phước là Trần Văn Lợi vô địch và về nhì là Hoàng Nguyên Thanh.

Xứ núi đi bơi ở SEA Games - 1

VĐV bơi Mỹ Thảo

Sau chiến thắng vang dội, bộ môn Điền kinh tỉnh Bình Phước vinh dự được Tổng cục TDTT lựa chọn, thành lập đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự giải vô địch Marathon châu Á tổ chức vào cuối tháng 2-2013 tại Hồng Kông - Trung Quốc. Đoàn Bình Phước có 2 VĐV Trần Văn Lợi và Nguyễn Ngọc Hậu. Kết quả, Trần Văn Lợi đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ 7, Nguyễn Ngọc Hậu về đích ở vị trí thứ 13.

Tại Việt dã toàn quốc báo Tiền Phong 2013 tại Hà Tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Bùi Lương, đoàn Bình Phước lại vô địch (Trần Văn Lợi) và thứ ba (Hoàng Nguyên Thanh) marathon nam, thứ ba marathon nữ thuộc về Nguyễn Ngọc Hậu.

Nhưng thời gian này, các thôn xóm bản của Bình Phước mới rộ lên tin Lê Thị Mỹ Thảo môn bơi và Lê Văn Tú môn Muay góp mặt cho đội tuyển quốc gia thi đấu ở SEA Games. Đặc biệt là Mỹ Thảo.

Nổi lên ở giải VĐQG 2010 khi mới 16 tuổi, Mỹ Thảo liên tiếp phá kỷ lục quốc gia (KLQG) ở nội dung bơi 1.500m. Ngoài ra, Thảo cũng đã giành được các HCV ở các nội dung 100 mét, 200m, 400m, 800m, 1.500m, nội dung bơi hỗn hợp, bơi bướm và bơi sải.

Ông Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh Bình Phước cho biết: Mục tiêu ban đầu chỉ là tham gia học tập kinh nghiệm, cọ xát, tiếp cận với thành tích của các vận động viên những tỉnh, thành có phong trào phát triển mạnh trong khu vực. Nhưng dần dần với kết quả đạt được, Lê Thị Mỹ Thảo lại có tên trong tuyển quốc gia thi đấu ở SEA Games. Đó là điều tự hào cho Bình Phước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vũ (tienphong.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN