Wimbledon 2012: Mưa kỉ lục

Sự kiện: Wimbledon 2022

Hàng loạt những kỉ lục đã được xác lập tại giải Grand Slam thứ 3 trong năm.

Tất nhiên, điều đáng chú ý nhất sau Wimbledon 2012 đó là việc Federer lần thứ 7 đăng quang tại All England Club, qua đó san bằng kỉ lục về số lần vô địch tại nơi đây của huyền thoại người Mỹ - Pete Sampras. Ngoài ra, Federer với việc soán ngôi số 1 trên BXH ATP của Djokovic cũng san bằng nốt kỉ lục 286 tuần giữ ngôi số 1 thế giới của Sampras và chắc chắn sẽ xô đổ kỉ lục này vào tuần tới. Theo thống kê, Federer là người già thứ hai trong lịch sử giữ ngôi số 1 thế giới (sau Agassi với 33 tuổi 131 ngày).

Nhưng đó mới chỉ là một phần của Wimbledon 2012. Federer sắp bước sang tuổi 31 vào tháng 8 tới, còn Serena Williams cũng sang tuổi 31 vào tháng 9 đều lên ngôi vô địch cho thấy những “lão tướng” chưa hết thời. Federer sau 28 tháng không Grand Slam (lần gần nhất vô địch là tại Australian Open 2010) đã trở thành tay vợt cao tuổi nhất vô địch Wimbledon kể từ năm 1975 với chức vô địch của huyền thoại Arthur Ashe. Còn với cô em nhà Williams, sau nhiều tháng vật lộn với chấn thương, thậm chí bị loại ngay tại vòng 1 Roland Garros đã thi đấu cực kì xuất sắc để lần thứ 5 đăng quang tại Wimbledon. Ngoài ra, chị em nhà Williams còn đoạt nốt chức vô địch nội dung đôi nữ.

Wimbledon 2012: Mưa kỉ lục - 1

Federer xứng đáng là huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại của làng banh nỉ

Trong khi đó, với Murray dù thất bại trong trận chung kết trước Federer nhưng anh cũng đã ghi dấu ấn khi trở thành người đầu tiên của Vương quốc Anh lọt vào chung kết Wimbledon sau 74 năm (Bunny Austin để thua Don Budge vào năm 1938). Thất bại của Murray đồng nghĩa với việc giấc mơ Wimbledon của người Anh tiếp tục kéo dài (lần gần nhất 1 người Anh vô địch Wimbledon cách đây đã 76 năm đó là Fred Perry vào năm 1936).

Tuy nhiên, người Anh cũng được an ủi phần nào khi tay vợt Jonathan Marray (Anh) đã giành chức vô địch đôi nam (đánh cặp với Frederik của Đan Mạch), qua đó trở thành người Anh đầu tiên kể từ năm 1936 (Pat Hughes và Raymond Tuckey) đăng quang ở nội dung đôi nam.

Wimbledon 2012 đã thu hút được 484805 khán giả đến sân để chứng kiến các cuộc đọ sức đỉnh cao giữa các tay vợt.

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Wimbledon 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung