Trận đấu nổi bật

sara-vs-elena-gabriela
Roland Garros
Sara Errani
2
Elena-Gabriela Ruse
0
zizou-vs-mathias
Roland Garros
Zizou Bergs
2
Mathias Bourgue
0
kamilla-vs-mayar
Grand Prix Son Altesse Royale La Princesse Lalla Meryem
Kamilla Rakhimova
0
Mayar Sherif
2
madison-vs-liudmila
Internationaux de Strasbourg
Madison Keys
2
Liudmila Samsonova
0
novak-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
1
Tomas Machac
2
tomas-martin-vs-luciano
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Tomas Martin Etcheverry
2
Luciano Darderi
0
flavio-vs-casper
Gonet Geneva Open
Flavio Cobolli
-
Casper Ruud
-
giovanni-vs-alexander
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Giovanni Mpetshi Perricard
2
Alexander Bublik
0

Vũ Văn Huyện không thể phá kỷ lục quốc gia

Từ bỏ nội dung “tủ” 10 môn phối hợp để dồn sức cho nội dung còn lại là nhảy sào và cuối cùng vẫn giành HCV. Tuy nhiên, điều khiến “chàng trai không phổi” Vũ Văn Huyện không hài lòng là đã không thể phá được KLQG.

Nội dung nhảy sào nam có 6 VĐV trong danh sách đăng ký nhưng thực tế chỉ 4 người tham gia thi đấu. Trong số này, Lê Hồng Hữu (Thanh Hóa) sớm dừng lại ở mức xà 4m50 và sau đó là Trương Văn Tiên (Đà Nẵng, 4m60). Cuộc đua như thường lệ trở lại với hai gương mặt quen thuộc là Vũ Văn Huyện (Quân đội) cùng Nguyễn Văn Huệ (Hải Dương).

Mặc dù vậy, giống như các giải đấu gần đây trong quốc gia cũng như thi đấu quốc tế, Nguyễn Văn Huệ vẫn đuối hơn đàn anh Văn Huyện. Sau khi Nguyễn Văn Huệ dừng lại ở mức xà 4m70 thì Vũ Văn Huyện cũng phải mất 2i lần nhảy mới vượt qua được mức xà 4m80.

KLQG nội dung nhảy sào nam là 4m85 do chính Vũ Văn Huyện lập được tại giải điền kinh TP.HCM mở rộng hồi tháng 7. Chính vì áp lực muốn phá KLQG mà Vũ Văn Huyện sau đó quyết định nâng mức xà lên 4m90 thay vì chỉ là 4m85. Tuy nhiên, đáng tiếc là sau cả 3 lần nhảy ở mức xà 4m90, Huyện đều không thành công.

Vũ Văn Huyện không thể phá kỷ lục quốc gia - 1

Vũ Văn Huyện (trái) đã bỏ nội dung 10 môn phối hợp và chỉ dự thi nhảy sào

Khá tiếc nuối khi để lỡ cơ hội lập KLQG mới, Vũ Văn Huyện thừa nhận dù mình đã giành HCV nhưng lại không hài lòng với thành tích đạt được. Áp lực phá KLQG được Huyện cho là một phần nguyên nhân dẫn đến việc không đạt được thành tích thi đấu như mong muốn.

Bên cạnh đó, một vài lý do khách quan cũng được cho là ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả của các VĐV. Đầu tiên là việc địa điểm thi đấu của môn nhảy sào bị chuyển từ sân chính ra sân phụ tại khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, nơi có mặt sân không tốt.

Chưa hết, khi các VĐV đang thi đấu thì cột giữ xà bên trái bị hỏng, mất hơn 10 phút để sửa chữa. Việc gián đoạn trong thi đấu khiến các VĐV phải khởi động, làm nóng lại và ít nhiều đã ảnh hưởng đến thành tích.

“Kết quả thi đấu hôm nay của tôi khá tệ và tôi không hài lòng. Tôi không hối tiếc về quyết định bỏ 10 môn phối hợp, chỉ tập trung thi đấu nhảy sào vì tôi nhận thấy thành tích thi đấu của lớp đàn em ở nội dung  10m phối hợp là khá tốt và đã đến lúc mình nên nghỉ, nhường cơ hội cho các VĐV trẻ phấn đấu”, Vũ Văn Huyện chia sẻ với chúng tôi sau khi giành HCV nhảy sào.

Chứng kiến Vũ Văn Huyện thi đấu rồi thất bại trong việc chinh phục mức xà 4m90, trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT Dương Đức Thủy phân tích: “Mức xà 4m90 thậm chí 4m95 Vũ Văn Huyện từng đã có lần đạt được trong lúc tập luyện nhưng khi thi đấu lại là chuyện khác.

Cả Huyện hay Huệ theo tôi đều có lực vai và lưng tốt nhưng thiếu độ đà ngang nên vẫn còn có những sai số dẫn đến kết quả chưa được như ý muốn. Trong thời gian tới, chắc chắn HLV sẽ có những bài tập chuyên biệt cho các VĐV này và hy vọng cả hai đều có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games vào năm tới và thành tích có thể tiệm cận mức xà 5m”.

Bên cạnh HCV nhảy sào của Vũ Văn Huyện, thành công của anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, trong ngày thi đấu hôm qua của giải điền kinh VĐQG còn có những nội dung khác. Quân đội giành HCV tiếp sức 4x100m nam, HCV 4x100m tiếp sức nữ thuộc về Nam Định.

Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi) giành HCV 10.000m nữ, Kim Thị Tiền (Sóc Trăng) HCV ném đĩa nữ, thành tích 41m09. Cao Thị Hằng (Quân đội) HCV 100m rào nữ, 14”06. Nguyễn Văn Hùng (Hà Nội), HCV nhảy ba nước nam, 16m12. Nguyễn Ngọc Quang (Hà Nội) 100m rào nam, 14”27.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lâm Chi (Thể Thao & Văn Hóa)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN