Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt”

Dù chỉ còn một chân nhưng võ sư Tạ Anh Dũng với bài múa đại đao đã làm bạn bè quốc tế trầm trồ trong đêm khai mạc giải võ cổ truyền Việt Nam tại TP.HCM

Trong đêm khai mạc giải vô địch thế giới võ cổ truyển Việt Nam lần 1 – 2016 diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, tiết mục để lại nhiều cảm xúc và dư âm cho khán giả, các môn sinh võ thuật từ khắp nơi nhất có lẽ chính là màn múa đại đao của võ sư một chân Tạ Anh Dũng.

Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt” - 1

Võ sư một chân Tạ Anh Dũng

Giới võ thuật trong nước chắc không ai còn lạ gì vị võ sư tài năng nhưng cuộc đời không may mắn này. Là đệ tử cưng của một cao thủ đời đầu của môn phái Kim Kê Tây Sơn Nhạn, võ sư Tạ Anh Dũng từ năm 4 tuổi đã gắn cuộc đời mình với võ cổ truyền.

Những tưởng tương lai võ thuật đang sáng lạn thì bất ngờ ông Dũng bị một tai nạn mất đi một chân. Với tinh thần thượng võ đã ăn vào máu, ông tiếp tục cố gắng rèn luyện và thích nghi với cơ thể khiếm khuyết của mình. Ông nổi danh là người siêng năng, sáng đi bán báo chợ An Đông (TP.HCM), chiều đi dạy võ cho các môn sinh nhí.

Gặp lại võ sư Dũng sau lễ khai mạc, vị võ sư 56 tuổi có thân hình cường tráng, đã thổ lộ: “Tôi đã không còn đi bán báo được một thời gian vì giờ ít ai đọc báo giấy nữa, mỗi ngày bán được chỉ hơn 10 tờ. Được cái may mắn là nhiều người cũng biết về tôi nên tôi nhận thêm được 1 - 2 lớp võ. Hiện giờ tôi chỉ chú tâm truyền lại những hiểu biết về võ thuật của mình cho các thế hệ sau”.

Võ sư Dũng vui vẻ chia sẻ một kỷ niệm vui sau khi ông biểu diễn tại lễ khai mạc tối 26/7: “Một HLV quốc tế người Mỹ sau khi theo dõi màn múa đại đao của tôi đã vô cùng trầm trồ, thán phục. Vị HLV này đã nói rằng ông ấy đã đi khắp châu Âu để giao lưu võ thuật nhưng chưa bao giờ thấy một con người nào có thể làm được như tôi. Sau hôm đó, tôi cũng nhận được khá nhiều lời mời sang giao lưu võ thuật từ các nước”.

Trước câu hỏi liệu rằng võ sư Dũng có nhận lời của bạn bè các nước không, vị võ sư một chân tỏ ra ngập ngừng: “Tôi cũng đã suy nghĩ. Nếu mình đi thì có thể đem võ thuật, tinh thần của người Việt ra quốc tế. Nhưng tôi đi thì mấy lớp võ chẳng ai coi, các đứa cháu nhỏ ở nhà cũng vậy. Hiện tôi vừa dạy võ, vừa chăm sóc ba đứa cháu cho mấy đứa con đi làm ăn xa”.

Những hình ảnh võ sư Tạ Anh Dũng tại lễ khai mạc giải võ cổ truyền Việt Nam

Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt” - 2

Võ sư Tạ Anh Dũng cho thấy thần thái khi múa đao

Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt” - 3

Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt” - 4

Các khán giải trong và ngoài nước trầm trồ thán phục võ sư

Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt” - 5

Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt” - 6

Võ sư Việt một chân múa đại đao lại “gây sốt” - 7

Hình ảnh gây cảm động

Video bài biểu diễn của võ sư Tạ Anh Dũng

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Báo lỗi nội dung