Việt Nam - Philippines: Ra quân mỹ mãn (VTV Cup)

Thứ Bảy, ngày 25/07/2015 20:57 PM (GMT+7)

Không phụ sự kỳ vọng và cổ vũ nhiệt tình của các khán giả đã có mặt tại Nhà thi đấu Bạc Liêu, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên rất tưng bừng trên hành trình chinh phục VTV Cup 2015.

Sự kiện:

VTV Cup 2018

Dù bị đánh giá thấp hơn nhiều ĐT Việt Nam nhưng các cô gái đến từ Philippines đã khởi đầu trận ra mắt tại VTV Cup của mình khá tự tin khi liên tục cân bằng rồi đôi lúc vượt lên dẫn trước khoảng 2-3 điểm số nhưng càng thi đấu, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng càng chứng tỏ đẳng cấp và kinh nghiệm vượt trội so với đối thủ.

Bất chấp việc thiếu vắng Đỗ Thị Minh ngày ra quân, những mũi tấn công khác của ĐT Việt Nam vẫn phát huy được thế mạnh của mình như Ngọc Hoa, Linh Chi, Ngọc Diễm hay Bùi Thị Ngà. Set 1 kết thúc chóng vánh với thắng lợi 25-16 dành cho các cô gái chân dài của chúng ta.

Set 2 có kịch bản tương tự khi ĐT Việt Nam vẫn khởi đầu set đấu chậm nhưng dần dần lấy lại thế trận rồi vượt lên tạo cách biệt điểm số rất sâu so với đối thủ. Dù rất cố gắng nhưng ĐT Philippines vẫn phải chịu thua set này với tỉ số 18-25.

Việt Nam - Philippines: Ra quân mỹ mãn (VTV Cup) - 1

Các cô gái tài năng của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có trận ra quân thành công ở VTV Cup năm nay

Rút kinh nghiệm từ thái độ thi đấu có phần chủ quan của các học trò ở đầu 2 set trước, sang set 3, HLV Thái Thanh Tùng đưa ra những điều chỉnh chiến thuật phù hợp để giúp ĐT Việt Nam thắng cách biệt với tỉ số 25-15.

Chung cuộc, ĐT Việt Nam đánh bại ĐT Philippines ngày ra quân VTV Cup 2015 với tỉ số 3-0 (25-16, 25-18, 25-15). Ở trận đấu thứ 2, chúng ta sẽ chạm trán các cô gái của Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) vào 19h00 ngày mai (26/7). 

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)

sự kiện VTV Cup 2018