Video: Karate đọ sức với Judo

Karate có nhiều điểm yếu thế hơn so với Judo.

Luật thi đấu Karate quy định: không được đánh quá mạnh vào vùng ăn điểm, không được tấn công vào mặt (phải đánh có điểm dừng). Các đòn thế của Karate có độ sát thương rất cao, trong khi đây chỉ là thi đấu thể thao nên mới sản sinh ra những điều luật phức tạp như vậy.

Tuy nhiên, trong Karate có một hệ phái tên là Full Contact Karate. Các trận đấu của hệ phái này áp dụng quy tắc sử dụng đòn đánh trực tiếp vào đối phương và không hạn chế cường độ. Khi thi đấu có thể sử dụng hoặc không sử dụng các dụng cụ bảo vệ như mũ, áo giáp, v.v…

Tuy được phân biệt với Karate truyền thống ở chỗ sử dụng quy tắc trên, song chính quy tắc đánh trực tiếp vào người đối phương không hạn chế cường độ mới là quy tắc của Karate nguyên thủy ở Okinawa. Chính vì thế, lưu phái lớn nhất trong Full Contact Karate lấy tên là Kyokushin Karate. Full Contact Karate phổ biến ở nước ngoài nhất là Mỹ hơn là ở Nhật Bản.

Ở các giải thi đấu MMA ở Mỹ, nhiều võ sĩ đến từ trường phải này. Và dưới đây chỉ là một ví dụ khi Full Contact Karate đấu với Judo. Võ sĩ Karate tỏ ra yếu thế hơn ở những đòn vật, nhưng nhờ sự nhanh nhẹn, anh đã đánh bại đối thủ đầy thuyết phục.

*
*   *
CÙNG XEM NHỮNG BÀI VỀ VÕ THUẬT KHÁC TRÊN THỂ THAO 24H

Video: Karate đọ sức với Judo - 1

KP võ gậy: Nghệ thuật đánh bằng gậy

Video: Karate đọ sức với Judo - 2

KP võ thuật: Tay không vật trâu nặng 700kg

Video: Karate đọ sức với Judo - 3

Video: Biểu diễn võ gậy tại CV Bách Thảo

Video: Karate đọ sức với Judo - 4

Nhà vô địch UFC nữ bẻ gãy tay đối thủ trên sàn

Chia sẻ
Nhất Nhất
Báo lỗi nội dung