Vì sao Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ trả 2 tỷ đồng cho CLB Vĩnh Phúc?

HLV Kim Huệ đã lần đầu nói rõ về việc mình và 3 học trò vì sao “bẻ kèo” đội bóng chuyền Vĩnh Phúc thi đấu ở giải hạng A, đồng thời khẳng định đã hoàn lại toàn bộ số tiền “đặt cọc” mà đội bóng này chuyển trước đó.

Ngay trong ngày khai mạc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021, Liên đoàn Bóng chuyền đã ra quyết định cảnh cáo HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Hoàng Thị Phương Anh và Nguyễn Ninh Anh. Với quyết định cảnh cáo này, Kim Huệ và 3 học trò tiếp tục được làm nhiệm vụ, tuy nhiên vụ việc vẫn gây xôn xao làng bóng chuyền Việt Nam những ngày gần đây.

Vì sao Hoa khôi bóng chuyền Kim Huệ trả 2 tỷ đồng cho CLB Vĩnh Phúc? - 1

Kim Huệ bức xúc vì vướng vào vụ lùm xùm “bẻ kèo” đội bóng chuyền Vĩnh Phúc

Vụ việc xuất phát từ câu chuyện vào đầu tháng 3, HLV Phạm Kim Huệ có ý định rời CLB Ngân hàng Công Thương (Kim Huệ mới được bổ nhiệm làm HLV CLB này trước Tết âm lịch 2021) để đầu quân cho CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Các VĐV trụ cột Thu Hoài, Phương Anh và Ninh Anh cũng theo chân “đàn chị”.

Tuy nhiên sau đó Kim Huệ và học trò thay đổi ý định, không về đội Vĩnh Phúc mà tiếp tục ở lại CLB NH Công Thương. Kim Huệ khẳng định rằng mọi việc chỉ dừng lại ở thỏa thuận, chưa kí kết giấy tờ nên có thể đổi ý.

Bước vào mùa giải VĐQG 2021, cựu tuyển thủ đội tuyển bóng chuyện Việt Nam cùng 3 VĐV nói trên đều đã giải quyết xong mọi vấn đề với phía FLC, trong đó có cả việc hoàn lại toàn bộ số tiền tạm ứng đã nhận trước đó.

“Ngày 9/3 chúng tôi làm việc với Vĩnh Phúc. Thực sự khi đó chúng tôi muốn đi. Theo thoả thuận hợp đồng của chúng tôi có thời hạn 3 năm, tôi được 4 tỷ, Thu Hoài được 3 tỷ, còn Ninh Anh và Phương Anh được 2 tỷ.

Ngày 11/3 chúng tôi viết đơn gửi đơn gửi Ngân hàng Công thương xin nghỉ. Ngày 15/3 Vĩnh Phúc chuyển tiền, tôi được tạm ứng 2 tỷ, còn VĐV được nhận đủ. Sau khi Công Thương nhận đơn, Liên đoàn gọi cho tôi báo đã nhận được danh sách gửi đăng ký từ ngày 9/3 thi đấu cho họ.

Chúng tôi cảm thấy chờ hoàn tất thủ tục đơn ít nhất 30-45 ngày nên không đảm bảo thi đấu cho Vĩnh Phúc. Do đó ngày 22/3 chúng tôi nói chuyện lại với Vĩnh Phúc để họ tiếp nhận thông tin. Họ làm văn bản yêu cầu chúng tôi ký. Sau đó họ mời làm việc và không chấp nhận huỷ đơn phương. Tuy nhiên thực tế chúng tôi chưa hề có hợp đồng.

Phía nhà tài trợ Vĩnh Phúc yêu cầu hoàn trả tiền, đồng thời yêu cầu chúng tôi bồi thường gấp 3 số tiền đã nhận. Chúng tôi đã làm đơn đầy đủ theo yêu cầu của họ và ngày 25/3 đã hoàn trả”, Kim Huệ cho biết.

Đến ngày 13/4, HLV Kim Huệ cùng các VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh nhận được quyết định kỷ luật cảnh cáo từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, vì "đã có những hành vi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của bóng chuyền Việt Nam".

Hiện Kim Huệ đang gửi đơn lên lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao để làm rõ vụ việc mà theo cô nếu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam không thu hồi quyết định kỷ luật mình và các VĐV, cô sẽ làm tới cùng.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-hoa-khoi-bong-chuyen-kim-hue-tra-2-ty-dong-cho-clb-vinh-phuc-5020212741...

HLV Phạm Kim Huệ: “Tôi muốn đòi lại danh dự”

HLV Phạm Thị Kim Huệ cho biết đã yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam thu hồi quyết định kỷ luật mình và các VĐV,...

Theo Tuấn Anh (Dân Việt)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung