Trận đấu nổi bật

alexander-vs-max
Halle Open
Alexander Shevchenko
-
Max Purcell
-
tallon-vs-sebastian
Libéma Open
Tallon Griekspoor
-
Sebastian Korda
-
ugo-vs-gijs
Libéma Open
Ugo Humbert
-
Gijs Brouwer
-
luca-vs-thanasi
Queens Club
Luca Nardi
-
Thanasi Kokkinakis
-
brandon-vs-jack
Boss Open
Brandon Nakashima
-
Jack Draper
-

Vật VN khó tìm thêm vé dự Olympic

Bên cạnh tấm vé chính thức đầu tiên dành cho Nguyễn Thị Lụa (hạng 48kg), vật VN đang hy vọng sẽ sở hữu thêm một suất tham dự Olympic khác. Tuy nhiên, sau thất bại tại vòng loại thế giới ở Taiyuan (Trung Quốc) trong tháng 4, cơ hội duy nhất còn lại chính là vòng loại cuối cùng diễn ra tại Helsinki (Phần Lan).

Giải Phần Lan mở rộng đồng thời cũng chính là vòng tuyển chọn Olympic cuối cùng của thế giới đã diễn ra từ ngày 4/5. Tại giải đấu cuối cùng mang tính chất tuyển chọn cho Olympic London 2012, có 70 đoàn của các QG và vùng lãnh thổ tham gia thi đấu để tranh những suất dự Olympic cuối cùng.

Theo quy định, ở mỗi hạng cân sẽ chỉ có 2 suất Olympic, trong khi thành phần tham dự giải là hầu hết các đô vật mạnh hiện vẫn chưa có vé. Chính vì thế, cơ hội đối với các đô vật của VN bị đánh giá là không thực sự khả quan.

Theo như danh sách đăng ký với BTC, ĐT vật VN dự giải với các đô vật Nguyễn Huy Hà (hạng 55kg), Nguyễn Thế Anh (hạng 60kg), Cấn Tất Dự (74kg), đây đều là các đô vật tự do nam. Về phía nữ nội dung vật tự do có Trần Thị Diệu Ninh (hạng 55kg) và Lương Thị Quyên (63kg). Bên cạnh đó, nội dung vật cổ điển nam có một đô vật là Đới Đăng Tiến (hạng 55kg).

Vật VN khó tìm thêm vé dự Olympic - 1

Vật VN khó tìm thêm vé dự Olympic

Ở ngày thi đấu đầu tiên dành cho các nội dung của nam, Nguyễn Huy Hà thua Amiram Karmanov (Hy Lạp) 1/11 ngay vòng một. Nguyễn Thế Anh thua Vasyl Fedoryshyn (Ukraina) 2/9.

Cửa tranh chấp vé của các đô vật nam là không có và hy vọng dồn cả vào 2 đô vật nữ là Trần Thị Diệu Ninh và Lương Thị Quyên. Nếu như Diệu Ninh đã từng thất bại ở vòng loại thế giới thứ nhất tại Taiyuan (Trung Quốc) thì Lương Thị Quyên cũng chỉ vừa mới bình phục chấn thương mà cô gặp phải tại giải VĐ châu Á.

Quyết tâm của các đô vật VN như Diệu Ninh và Lương Thị Quyên là có nhưng do chỉ có 2 vé cho mỗi hạng cân nên điều đó đồng nghĩa với việc, muốn giành suất Olympic, buộc lòng phải lọt vào thi đấu ở trận chung kết. Đây là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn với cả Lương Thị Quyên lẫn Trần Thị Diệu Ninh, dù rằng họ đều là những niềm hy vọng của vật VN, không kém gì Nguyễn Thị Lụa, á quân Asian Games 2012, đồng thời cũng là người sở hữu tấm vé chính thức đầu tiên dự Olympic London 2012 cho vật VN.

Còn nhớ, tại giải VĐ châu Á cùng là vòng tuyển chọn khu vực châu Á vừa qua, Trần Thị Diệu Ninh và Lương Thị Quyên đều đã cố gắng lọt vào tới vòng bán kết ở các hạng cân thi đấu của mình là 55kg và 63kg. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để giành vé dự Olympic và ngay cả khi có tái lập được thành tích tương tự tại vòng loại thứ 2 khu vực thế giới ở Helsinki (Phần Lan) thì cơ hội tới Olympic cũng không có cho Diệu Ninh, Lương Thị Quyên.

Như vậy, sẽ không có gì bất ngờ nếu vật VN sẽ chỉ có duy nhất một suất dự Olympic London 2012 vốn đã thuộc về Nguyễn Thị Lụa (48kg) từ trước đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hàn Đan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN