Vang dội: "Lính mới" vật tay Việt Nam hạ toàn Tây, lập kỳ tích ở châu Âu

Thứ Hai, ngày 09/04/2018 10:24 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin vật tay) Đô vật Việt Nam bất ngờ đánh bại nhiều cao thủ châu Âu để giành tấm HCĐ danh giá.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video Trương Anh Trung hạ hàng loạt cao thủ châu Âu ở giải Đức

Vật tay Việt Nam mới chỉ được biết tới trong vài năm gần đây nên vẫn chỉ dừng lại ở mức nghiệp dư. Các cuộc thi đấu đều do các VĐV có tâm huyết kêu gọi một số nhà tài trợ chung tay tổ chức. Dù có tuổi đời non trẻ, tuy vậy phong trào vật tay Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Vang dội: "Lính mới" vật tay Việt Nam hạ toàn Tây, lập kỳ tích ở châu Âu - 1

Anh Trung giành HCĐ ở giải vật tay nước Đức hôm 7/4

Vào năm 2016, lực sỹ Dương Đức giành tấm HCV danh giá ở Indonesia, tiếp đó vào tháng 2/2018 đô vật Nguyễn Thành cũng đánh bại hàng loạt đối thủ để giật tấm HCĐ giải Ba Lan. Một tin vui nữa tới vào hôm 7/4, VĐV Trương Anh Trung cũng có được thành tích tương tự như Nguyễn Thành ở đấu trường vật tay nước Đức.

Được biết đô vật Trương Anh Trung sinh năm 1990 tại Quảng Bình, anh hiện đang sinh sống và làm việc ở nước Đức. Dù tập vật tay chưa được lâu, tuy nhiên với sự tự tin nhất định đô vật người Quảng Bình đã mạnh dạn đăng ký tham dự giải vật tay tại Đức và bất ngờ đánh bại hàng loạt đối thủ, xuất sắc giành tấm huy chương đồng.

Ở vòng loại, Anh Trung đã hạ gục 5 đối thủ có thể hình cao to hơn rất nhiều ở hạng dưới 80kg, với chiến thuật phòng thủ kiên cường tấn công chắc chắn, chàng trai người Việt Nam khiến các đối thủ phải nể phục. Đáng tiếc trong lượt trận tranh vé vào chung kết, Anh Trung đã để thua đối thủ sau đó đã giành chức vô địch.

Sau khi biết tin Anh Trung có được tấm HCĐ ở châu Âu, bạn bè hết lời ca ngợi đô vật 28 tuổi, dù vậy chàng trai quê Quảng Bình rất khiêm tốn. "Đây là một chiến công nhờ sự nỗ lực nhưng cũng có yếu tố may mắn nữa. Khi nào về mình sẽ giao lưu với các đô vật miền Bắc (Việt Nam), ở đó có rất nhiều cao thủ có kinh nghiệm dạn dày", Anh Trung viết.

Vang dội: "Lính mới" vật tay Việt Nam hạ toàn Tây, lập kỳ tích ở châu Âu - 2

Anh Trung (áo đen) chỉ thua đô vật (áo xám) người sau đó đã giành chức vô địch hạng dưới 80kg

Vật tay Việt Nam phát triển, có thành tích tốt đây là điều mà đô vật tâm huyết Nguyễn Trung Thành mong muốn. Sau khi Anh Trung đạt được kết quả ngoài mong đợi ở Đức, chính "ông trùm" vật tay Việt - Trung Thành chia sẻ với phóng viên:

"Vui quá, lại có thêm đô vật Việt Nam có thành tích tốt ở giải châu Âu sau Nguyễn Thành rồi. Trương Anh Trung là một đô vật mới, tuy nhiên em này đam mê và đã phát triển nhanh chóng. Anh Trung có thể lực tốt, tập tạ tay toàn trên 50kg, lại có HLV người Nga chỉ dạy nên bạn ấy tiến bộ vượt bậc. Tôi chưa từng giáp mặt với Anh Trung, tuy nhiên khi nào bạn ấy về Việt Nam chắc chắn sẽ hội ngộ. Vật tay Việt đang ngày một phát triển", lực sỹ Trung Thành có biệt danh là "thép Việt Trì" chia sẻ.

Bàng hoàng vật tay thế giới: VĐV Việt Nam nhỏ con hạ toàn Tây, lấy HCĐ

Chàng trai người Hà Nội gây chấn động trong lần đầu tiên thi đấu ở châu Âu.

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
sự kiện Muôn màu thể thao