Trận đấu nổi bật

jannik-vs-hubert
Halle Open
Jannik Sinner
2
Hubert Hurkacz
0

Usain Bolt được mời dự Olympic mùa Đông

Tất nhiên Olympic mùa Đông không có môn điền kinh của Usain Bolt.

Đội tuyển môn xe trượt băng lòng máng Jamaica không được đánh giá cao tại Olympic mùa Đông Sochi 2014. Đó cũng là điều dễ hiểu vì ở đất nước nhiệt đới như Jamaica không có nhiều vận động viên thi đấu các môn thể thao mùa Đông. Vì vậy đội tuyển môn xe trượt băng lòng máng Jamaica lần đầu tiên có mặt tại Olympic mùa Đông sau 12 năm cũng là một thành công.

Usain Bolt được mời dự Olympic mùa Đông - 1

Usain Bolt được mời dự Olympic mùa Đông - 2

VĐV kỳ cựu Winston Watts của đội tuyển môn xe trượt băng lòng máng Jamaica

Dù vậy thành viên của đội tuyển Jamaica Winston Watts đã tiết lộ ý định mời “người chạy nhanh nhất hành tinh” Usain Bolt cùng tham dự. Ở môn xe trượt băng lòng máng, những bước chạy đầu tiên để đưa xe trượt vào vị trí xuất phát rất quan trọng và gần như là điều quyết định tới chiến thắng. Và nếu Jamaica có Usain Bolt trong đội hình, biết đâu họ sẽ làm nên chuyện.

“Usain là chàng trai bận rộn và cậu ấy chắc không có số điện thoại của tôi. Nhưng nếu có một tin nhắn tới thì đúng là bất ngờ. Tôi thực sự thích thú nếu cậu ấy cùng thi đấu với chúng tôi,” Winston Watts hài hước phát biểu trong cuộc họp báo sau lần chạy thử, trước khi môn thi đấu khởi tranh vào ngày 16/2.

Usain Bolt được mời dự Olympic mùa Đông - 3

Usain Bolt được mời dự Olympic mùa Đông - 4

Watts muốn mời Usain Bolt góp mặt tại Olympic mùa Đông, có thể là vào năm 2018

Winston Watts cũng biết Usain Bolt từng tiết lộ ý định chơi cricket hoặc bóng đá nếu không còn thi đấu điền kinh. Nhưng theo VĐV sinh năm 1967 này, Usain Bolt sẽ được chào đón nếu tham dự môn xe trượt băng lòng máng. “Cậu ấy sẽ là một VĐV xuất sắc với những bước chạy thần tốc khi đẩy xe, chỉ có điều Usain lại không chịu được lạnh. Thể nào cậu ấy cũng nói vậy. Nhưng thật tuyệt nếu có một chàng trai như thế trong đội hình vì ai cũng biết đấy, Bolt rất nhanh, còn tôi thì mạnh mẽ, đó đúng là sự kết hợp tuyệt vời.”

Winston Watts là vận động viên môn xe trượt băng lòng máng kỳ cựu của Jamaica. Watts đã 4 lần dự Olympic mùa Đông, tại Olympic Lillehammer 1994 , Olympic Nagano 1998, Olympic Salt Lake City 2002 và Olympic Sochi 2014 là lần thứ 4. Kết quả cả 3 lần thi đấu trước lần lượt xếp hạng 14, 21, 28 và có lẽ vì vậy Winston Watts vẫn mơ một ngày nào đó có đồng đội như Usain Bolt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo DM) ([Tên nguồn])
Olympic mùa đông 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN