UFC 171: Nghẹt thở tìm tân vương (Hendricks - Lawler)

Chủ Nhật, ngày 16/03/2014 18:10 PM (GMT+7)

Trận tranh đai hạng bán trung UFC giữa Johny Hendricks và Robbie Lawler đã diễn ra đầy hấp dẫn và cảm xúc.

Tháng 11 năm ngoái, Johny Hendricks đã sống trong tột cùng của thất vọng khi bị chấm thua huyền thoại Georges St- Pierre (GSP) trong một trận đấu ngang ngửa. Nhưng hôm nay, tại Trung tâm American Airlines, những giọt nước mắt đã lăn trên má của Hendricks. Đó là nước mắt của hạnh phúc, của niềm tự hào, của sự khổ luyện, của sự chờ đợi và của mồ hôi, máu đã đổ trên võ đài. Robbie Lawler đã mang đến quá nhiều bất ngờ cho Hendricks, cho người hâm mộ bởi tinh thần quả cảm và những cú né đòn tuyệt vời.

Trước giờ thượng đài, Hendricks bị thừa cân và anh được ban tổ chức cho một giờ đồng hồ để ép cân cho chuẩn. Không hề bị khớp tâm lý, Hendricks vẫn xung trận đầy tự tin và máu lửa. Trong hai hiệp đầu, Hendricks đã hoàn toàn áp đảo và chủ động. Tuy nhiên sang hiệp ba và bốn, tay đấm 30 tuổi bỗng chùng xuống, qua đó mất thế trận vào Lawler. Những cú ra đòn của Lawler khiến máu nhuộm đỏ trên khuôn mặt Hendricks, điều mà ngay cả GSP cũng không thể làm được. Và thậm chí đã có lúc tưởng chừng Lawler hạ knock-out được Hendricks.

UFC 171: Nghẹt thở tìm tân vương (Hendricks - Lawler) - 1

Một trận đấu nghẹt thở và nhiều cảm xúc

Ở set 5 quyết định, tất cả đều chờ đợi vào những điểm số thuyết phục hơn từ Lawler thì Hendricks bừng tỉnh. Kinh nghiệm của Hendricks đã được phát huy cộng thêm tinh thần mãnh liệt đã khiến gió đảo chiều. Cũng phải nói rằng vào thời khắc cuối, Hendricks đã cho thấy anh khỏe ra sao trong khi Lawler có phần đuối sức. Kết thúc 5 set, 2 võ sỹ chờ đợi phán quyết từ ban giám khảo và Hendricks được chấm thắng, trở thành tân vương hạng bán trung UFC.

Một chút tiếc nuối dành cho Lawler bởi anh đã chơi quá hay ngày hôm nay. Càng đáng trân trọng hơn nữa khi bước vào màn so găng với Hendricks, Lawler bị nhìn với ánh mắt đầy nghi ngờ. Nhiều người còn nói rằng anh không xứng đáng có 1 trận đấu tranh đai trước Hendricks. Vậy mà Lawler đã đánh đầy quả cảm và khá ngang ngửa với Hendricks. Và có lẽ, một trận tái đấu giữa hai võ sỹ sẽ sớm diễn ra.

UFC 171: Nghẹt thở tìm tân vương (Hendricks - Lawler) - 2

Hendricks trở thành tân vương hạng bán trung UFC

Tất nhiên cũng không thể phủ nhận màn trình diễn của Hendricks. Xét về lực đấm, Lawler có vẻ mạnh hơn nhưng Hendricks mới có số lần đấm trúng đích, đòn chân và takedown (bê quật xuống sàn, 2 so với 0) nhiều hơn.

Với chiến thắng này, Hendricks đã nâng kỉ lục của mình lên con số 16 thắng (8 knock-out, 1 đầu hàng, 7 ban giám khảo quyết định) và 2 thua.

Video tổng hợp màn so găng giữa Hendricks và Lawler:

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới