Trận đấu nổi bật

arthur-vs-alejandro
Atlanta Open
Arthur Cazaux
0
Alejandro Davidovich Fokina
2
marco-vs-guido
Plava Laguna Croatia Open Umag
Marco Trungelliti
2
Guido Andreozzi
1
filip-vs-dusan
Plava Laguna Croatia Open Umag
Filip Misolic
1
Dusan Lajovic
2
denis-vs-david
Atlanta Open
Denis Shapovalov
1
David Goffin
2

Tuyển bóng bàn vô kỷ luật, mất đoàn kết!

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng đã nói như vậy về những sự vụ lùm xùm ở tuyển bóng bàn gần đây. Ông Thắng cho rằng, bộ môn này cần phải siết chặt lại kỷ luật nội bộ.

Liên quan đến sự cố 2 tay vợt Trần Tuấn Quỳnh và Đinh Quang Linh không tham dự vòng đấu nội bộ để chọn người tham dự SEA Games 27, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết, sẽ không triệu tập những VĐV vô kỷ luật vào đội tuyển quốc gia.

Tuyển bóng bàn vô kỷ luật, mất đoàn kết! - 1

Tuấn Quỳnh và Quang Linh. Ảnh: Thanh Niên.

“Thi đấu nội bộ là cách làm phổ biến ở nhiều quốc gia, chứ không hề mới mẻ. Bóng bàn hay môn nào cũng vậy, khi triệu tập cần chọn người đang có phong độ tốt nhất. Nếu không tổ chức thi đấu, rất khó xác định anh có phong độ tốt hay không. Không thể có VĐV vì đang là vô địch giải đấu nào đấy lại tự cho mình quyền nghiễm nhiên có một suất ở đội tuyển”-ông Thắng nói.

Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, VĐV nếu không thi đấu nội bộ sẽ không đủ điều kiện để triệu tập. “Không ai chắc những VĐV hiện nay không chấp hành chỉ đạo của Bộ môn, tới SEA Games có tuân thủ đấu pháp, chiến thuật của BHL đặt ra hay không.

Bóng bàn từ lâu đã gây ra nhiều sự cố, từ quên lịch thi đấu đến gây gổ, đánh lộn lẫn nhau. Trách nhiệm lãnh đạo một phần, nhưng không thể nói VĐV vô can. Ở SEA Games hiện nay, mục tiêu của bóng bàn Việt Nam chỉ phấn đấu tới HCĐ nên để hướng tới phát triển lâu dài, không thể không siết chặt lại kỷ luật”-ông Thắng nói.

Trước đó, Bộ môn bóng bàn đã triệu tập 6 VĐV vào đội dự tuyển quốc gia. Để chọn ra 4 VĐV trong danh sách cuối cùng tham dự SEA Games 27, lãnh đạo bộ môn này đã ra chủ trương tổ chức thi đấu nội bộ giữa các VĐV.

Cho rằng việc này không nằm trong kế hoạch từ đầu năm nên không kịp điều chỉnh điểm rơi phong độ, VĐV Đinh Quang Linh đã từ chối tham gia. Trong khi đó, VĐV Tuấn Quỳnh tham gia vòng 1 (đứng cuối), sau đó xin nghỉ từ vòng 2. VĐV này sau đó, có đơn xin rút khỏi đội dự tuyển vì lý do gia đình.

Trao đổi với Tiền Phong vào hôm qua, Trưởng Bộ môn bóng bàn Nguyễn Đức Long cũng cho biết, Tuấn Quỳnh đang bị chấn thương. Ông Long cũng giải thích về việc tay vợt nữ Mai Hoàng Mỹ Trang được vào tuyển, không cần thi đấu.

“Phong độ của Mỹ Trang ổn định, thể hiện qua 3 giải gần đây nhất nên việc Trang được suất đội tuyển không ai có thể phản đối. Nhưng với các tay vợt nam, việc xác định phong độ là cần thiết”-ông Long nói.

Quang Linh và Tuấn Quỳnh là những tay vợt kỳ cựu của bóng bàn Việt Nam. Tuấn Quỳnh từng 5 lần dự SEA Games và Quang Linh 3 lần, đều có thành tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Phong (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN